Créer un site internet

Blog

Xem Tử Vi chuyên sâu nữ mệnh Đinh Dậu 2017

Le 19/08/2021

Dưới đây là bài xem Tử Vi chuyên sâu của đương số

Lê Bảo Trân, Âm Nam

Ngày sinh: 29 tháng 10 năm 2017 (DL) 16g30 phút

Tức ngày: 10 tháng 09 năm 2017 (AL)

Giờ Nhâm Thân, ngày Kỷ Sửu, tháng Canh Tuất, năm Đinh Dậu

Âm Dương nghịch lí, mệnh Sơn Hạ Hỏa, Kim Tứ Cục, Mệnh Khắc Cục 

Cung Mệnh tượng trưng những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng của đương số.  Mệnh Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung ở Dần, Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung. Hữu Bật, Văn Xương, Lộc Tồn, Linh Tinh, Thiên Không,… Thân cư Quan Lộc, Tử Vi đất Dưỡng, Hồng Loan, Đào Hoa,…  cách Tử Phủ Vũ Tướng tại Dần – Ngọ - Tuất. Mệnh trong đất Lâm Quan, ngoại hình cao vừa tầm, khuôn mặt khôi ngô, tuấn tú. Đào Hồng mệnh thân, được nhiều người quý mến và nể trọng. Cũng là người thành công trong cuộc sống. Là người trầm tính, ít nói, nhưng lại đa sầu đa cảm. Mệnh cách Tử Phủ Vũ Tướng được Lộc Tồn, Hữu Bật, Tướng Quân, Quốc Ấn hỗ trợ cũng là những may mắn không nhỏ. Linh Tinh, Thiên Không như những chuyện hung họa, biến đổi lớn trong công việc, sự nghiệp. Thiên Quan, Kiếp Sát tượng trưng cho những người biết cách quan tâm, để ý những người xung quanh. Tuy nhiên, thường không thể hiện rõ ràng ra về ngoài. Vũ Tướng là người có biệt tài, cùng Lộc Tồn, chủ tiền bạc, danh vọng. Năng lực tự phấn đấu, tự vươn lên. Học hành và thi cử đặng có khoa bảng và đỗ đạt. Tuy nhiên, người mệnh Triệt, công việc sự nghiệp và tình duyên luôn bị bó hẹp, một số dự định và hoài bão không được như xứng toại. Tuy nhiên, cung an Thân cư Ngọ, thế đứng của Tử Vi, năng lực lãnh đạo, năng lực của đấng đế vương. Dưới tác động của Triệt, tuổi trẻ phải trải qua nhiều sóng gió, thăng trầm, có lúc mọi chuyện không như xứng toại. Tuy nhiên, có cơ hội đi xa sinh sống, học tập sẽ là cơ hội tốt cho bản thân được học hỏi và phấn đấu. Mệnh cách có khả năng lãnh đạo chỉ huy. Tuy nhiên, nên biết tự lượng sức mình. Bản mệnh có đủ năng lực và tiền đồ tiến thân về phía trước. Nỗ lực cố gắng vượt qua những thử thách buổi đầu , gia đoạn tiền vận mới đặng an nhiên sau này. Nghề nghiệp, chuyên môn phù hợp như kinh doanh, học thuật, nghiên cứu, kĩ thuật, môi trường công việc có tính chất đặc thù và khả năng làm việc độc lập và chuyên môn hóa cao. 

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Đồng, Cự Môn đồng cung Sửu. Hóa Quyền, Hóa Kị đồng hành. Như vậy đương số và huynh đệ có những mâu thuẫn nhất định, nếu không cũng khó ở gần nhau. Trong gia đình không có nhiều huynh đệ ruột thịt, thân thích. Một trong số huynh đệ của mình nắm những  trọng trách, có quyền hành, chỗ đứng và vị thế trong xã hội. Một mặt tuy duy trì quan hệ hòa hảo với huynh đệ, song đương số và những người này tránh ở gần nhau để tránh những mâu thuẫn phát sinh mà dễ có xung khắc khẩu diễn ra. 

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Thái Dương, Thiên Lương đồng cung Mão. Ngộ Triệt Lộ Không Vong . Tuổi trẻ đương số cậy trông phần nhiều vào gia đình và hai thân. Tuổi trẻ được hai thân giúp đỡ và hậu thuẫn phần nhiều. Tuy nhiên, không nên vì thế mà ỉ nại, biếng nhác công việc gia đình. CUộc sống gia đạo, gia đình luôn cho đương số cảm nhận thấy những khó khăn, thiệt thòi của cha mẹ. Một số vấn đề phát sinh mâu thuẫn trong quan điểm và hành động với song thân. Cha mẹ cũng là người nghiêm khắc uốn nắn con cái. Trong đất Quan Đới, Nhật Nguyệt tác động tượng trưng cho gia đạo gia đình ấm êm sau này. Khi trưởng thành, làm ăn lập nghiệp nên ở xa cha mẹ để tránh có những sai khác trong quan điểm với  hai thân. Ngoài ra, chú ý đến chuyện trong gia đình, sức khỏe của hai thân tuổi già.

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thiên Lương đơn thủ ở Ngọ. Thất Sát trong cung THìn, ngộ Tuần Trung. Trong chuyện họ hàng, đương số tỏ ra là người quyết đoán, nắm quyền biến trong tay, cũng như lối suy nghĩ tường minh, khúc chiết vấn đề. Tuy nhiên hiền lành nhưng dễ nổi nóng mà khó kiểm soát được cảm xúc bên trong. Những người trong họ theo võ nghiệp hiển đạt hơn. Chuyện họ hàng nhiều sóng gió. Giữa đương số và những người trong họ xuất hiện những thành kiến nhất định.  Khó khăn trong chuyện gia đạo hay những biến động lớn gặp phải ở. Do đó, nên sống xa họ hàng để mưu cầu làm ăn, phát triển sự nghiệp. Chú ý làm tròn trách nhiệm, bổn phận của con cháu trong nhà trong những công việc chung: hiếu hỉ, xây cất,… 

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Tham Lang đơn thủ ở Tí, trong chòm Bắc Đẩu, tượng trưng cho những sóng gió tình duyên. Đương số quen biết những người có tài sắc, thông minh, sắc sảo, đủ sự tinh tế và sành sỏi. Đương số lại là người đa cảm trong tình trường.  Chuyện lập thành gia thất có phần muộn màng. Tình duyên cũng nhiều lần trắc trở, lận đận trước khi tiến tới hôn nhân và gia đình.  Thê tử là người thanh tú, tướng mạo thanh tao, tháo vát việc gia đình. Phu thê sống với nhau lấy nghĩa tình làm trọng. Đương số coi trọng các giá trị trong hôn nhân. Tuy nhiên, cần biết giữ mình trước những cám dỗ cuộc sống thường nhật. Tả Phụ như có nền tảng của tình bạn, quen biết nhau một khoảng thời gian dài trước khi tiến tới hôn nhân và gia đình. Giáp cung là Tang Môn và Cô Thần không tránh khỏi chuyện phiền muộn, lo toan  trong gia đình. Cùng Thiên Mã mà vợ chồng có thời gian ở xa nhau. Hay một trong hai làm những công việc đi lại, công tác nhiều mới đặng ấm êm chuyện gia đình. Đương số có thời gian yêu xa. Lập thành gia thất với những người có khoảng cách về địa lí, khác tỉnh khác huyện hay những khác biệt về ngôn ngữ, dân tộc, quốc gia mới đặng ổn định gia đạo và hôn nhân lâu dài. Ngoài ra, bản thân cũng nên chia sẻ và lắng nghe thê tử để gia đạo gia đình ấm êm, tránh những xung khắc khẩu lớn diễn ra.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái.  Thái Âm đơn thủ ở Hợi, ngộ Thiên Khôi, Hóa Lộc, Tang Môn, Thiên Mã. Con cái khó ở cùng cha mẹ.  Đương số và con trẻ không xảy ra xung khắc khẩu gì đáng kể. Tuy nhiên, sau này nhiều lo toan và phiền muộn bận tâm vì con trẻ. Tuổi nhỏ thường đau yếu, ốm đau. Con cái tối đa là ba người. Đương số luôn mong muốn nhiều điều tốt đẹp. Tình phụ tử thêm gắn kết. Nhật Nguyệt cho đương số cố gắng công tâm trong việc giúp đỡ mỗi tử tức.  Con cái cũng có chính kiến riêng của mình.  Đương số không nên áp đặt những quan điểm hay đặt nặng những kì vọng của mình lên con cái mà nảy sinh những phiền toái, chuyện không xứng toại như mong muốn ở  Tang Môn và Cô Thần. Nhìn chung, nên sớm rèn luyện tính độc lập cho con trẻ , đến tuổi trường thành nên tách con cái khỏi cha mẹ. Hậu vận được nhờ cậy tử tức.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung Tuất, trong đất Địa Võng, ngộ Thiên Không. Đó là cách tay trắng tạo dựng tiền đồ. Tài lộc và tài chính phải nỗ lực phần nhiều mới có. Là người lo xa chuyện tiền bạc. Có chí hướng làm giàu và làm chủ, tuy nhiên không nên làm ăn quy mô lớn. Thiên Không, Bệnh Phù luôn là những lo lắng, những dự định canh cánh trong lòng. Nhưng nhiều trường hợp là sự đổ bể. Cửa tiền, tài chính ban đầu gặp không ít khó khăn, chuyện hung họa đưa đẩy đến làm tổn tán tiền tài, vật chất. Nắm quyền biến, đằng chuôi trong cửa tiền làm ăn. Tuy nhiên,  Thiên Không tác động, cẩn trọng có lần mất mát lớn, khó khỏa lấp nếu không làm trong các ngành liên quan đến kinh thương, luật pháp, tư pháp, chuyện kiện tụng, pháp lí thì cửa tiền khó khăn, thường hao tán tiền của vào những chuyện thị phi và điều tiếng không hay. Động lực khẳng định bản thân ở Thiếu Dương, Phong Cáo và Ân Quang trong cung, như những cơ hội mưu cầu tiền tài, vật chất. Nhìn chung, ngoài mưu cầu tiền bạc cũng cần biết cách tích lũy và giữ gìn. Cũng nên cộng tác, hùm vốn trong làm ăn cũng đặng hanh thông.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Cung vô Chính diệu , cư  Dậu. Thiên Việt, Thiên Riêu, Thái Tuế, Đại Hao, Thiên Khốc,… bệnh họa như tnhanh đến, chóng qua. Trong cách Cơ Cự Đồng, tượng trưng cho những tai bệnh  thường gặp ở chân, tay, xương khớp, tai mũi họng, vấn đề ở khoang miệng, răng miệng.  Thái Tuế, Thiên Khốc, bệnh ách đến bất ngờ, cũng khó có thể đoán trước và lường hết hệ quả sau này. Bản mệnh gặp Triệt là vấn đề nóng trong người, cũng là chuyện thị phi , âu lo trong lòng.  Các vấn đề về hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, tiền tài hao tổn phần nào vì họa bệnh. Của đi thay người. Thiên Việt, Riêu, Ln Văn Tinh như sự chăm sóc, giúp đỡ của những người thân bên cạnh. Chủ động đối diện, có tâm thế, tư thế vững vàng trước những sóng gió. Nhìn chung,  bệnh ách, họa vận hay sinh, lão , bệnh, tử như vòng vô thường diễn tiến.  Thăm khám thường xuyên, ngoài ra, cẩn trọng trong lời nói, phát ngôn và hành động của mình để tránh họa hại thân. 

Xem thêm: Cung Điền Trạch trên lá số Tử Vi

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà.  Phá Quân đơn thủ cung Thân. Đương số khi ra khỏi nhà là luôn biết cách ứng biến linh hoạt. Thể hiện nhiều mặt trong tính cách, là người nhiều màu sắc, sắc  thái khác nhau. Từ thời cuộc đến những người trong môi trường xã hội muôn hình vạn trạng. Có nhiều trải nghiệm khi đi xa. Đến nhiều nơi, có nhiều trải  nghiệm. Cũng là cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức. Có thử thách, có lúc bí bách nơi đất Tuyệt. Tuy nhiên, đương số chấp nhận dấn thân, nỗ lực và cố. Mặc dù có người giúp đỡ , có người quân sư can gián và hỗ trợ. Song vẫn phải cẩn trọng những rắc rối hay những cạm bẫy cuộc sống rình trực ở Phục Binh, Lưu Hà. Cũng như thay đổi nơi chốn thường xuyên để tránh những chuyện hung họa vận thân. Thiên di là nơi đương số có thể tận dụng được cơ hội và chớp thời cơ. 

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Cung vô Chính diệu ở Mùi. Bạn bè, bằng hữu tuy nhiều, song khó có được người tâm phúc, giúp đỡ.  Thường nhiều người mến quý, cũng như ngưỡng mộ trong năng lực của mình. Kình Dương, Không Kiếp, Hỏa Tinh cần cẩn trọng họa vô đơn trí. Những kẻ ném đá giấu tay. Và nhất là môi trường làm việc, đồng nghiệp. Đương số có năng lực điều tiết các mối quan hệ. Cũng có những người cùng hội cùng phường, có chung một mục đích nhất định, trong một khoảng thời gian ngắn xác định.  Trong đất Thai, cho thấy có nhiều nô bộc, qua lại và tiếp xúc với nhiều hạng người khác nhau. Từ đó tạo nên phản xạ và các ứng xử phù hợp với nhiều mối quan hệ xã hội khác nhau.  Do đó, cuộc sống thường chịu nhiều chi phối bởi  những người xung quanh mình. Nhất là trong công việc, do đó cần cẩn trọng trong các mối quan hệ này.  Nên là người chủ động trong các mối quan hệ, nhất là trong môi trường cửa quan. 

Xem thêm: Luận giải lá số Tử Vi mẫu

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp.  Tử Vi đơn thủ ở Ngọ. Tượng trưng là người có năng lực lãnh đạo. Tiền đồ và sự nghiệp sau này là bậc minh quân, có năng lực cáng đáng nhiều vấn đề. Thân cư Quan Lộc, là người tận tình, tận tâm và trách nhiệm với công việc nói chung và hành động của mình nói riêng. Thế đứng đất Dưỡng, Thiên Đức, và Phúc Đức là sự kiên trì và bền chí cố gắng. Nhưng bản chất về mệnh gặp Triệt Lộ, nên cửa quan ban đầu đi qua cửa hẹp. Từ nỗ lực , mồ hôi và nước mắt mà thành. Lộc Tồn như danh tài và tiền bạc song hành cùng nhau, ngoài ra cũng là cơ hội phát sinh tiền tài, danh vọng. Khả năng hô hào, quyền biến và mức độ ảnh hưởng đến những người xung quanh.  Nắm trong tay quyền hạn nhất định. Có năng lực kết nối và lãnh đạo nhân sự . Có địa vị nhất định. Nhìn chung, là người anh minh trong công việc. Tuy có sóng gió, bất trắc là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, trong mệnh cách Tử Phủ Vũ Tướng cho thấy quan danh yên ổn về sau. Đường quan lộ nên kết hợp kinh thương và những mối quan hệ xã hội để làm ăn, đầu tư.  

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Cơ đơn thủ ở Tỵ, ngộ Tuần Trung, Hóa hoa, Bạch Hổ, Đà La, Bát Tọa, Thiên Trù. Trước hết, nhiều lần thay đổi nơi ăn chốn ở. Tuổi trẻ nhiều bôn ba, đi lại và ăn ở nhiều thay đổi. Trong đất Trường Sinh, có Tuần nhưng chuyện mua bán hanh thông. Năng lực quản lí nhà đất, điền trạch.  Thiên Cơ ngộ Tuần trong điền, nên nhà đất nhiều thay đổi, bản chất mang tính chất động, nên chuyện mua tậu nhà đất nhanh chóng, song cũng dễ có những tổn hại hay chuyện hung họa làm tổn tán tiền tài trong việc nhà đất. Nhà cửa không nên sở hữu nhiều để tránh chuyện thị phi. Điền sản có giá trị nhất định, một phần tích lũy được của cải  trong nhà đất. Lực Sĩ, Đà La như khoảng đất trống, rộng, cũng là tự lực cánh sinh, có phần vất vả khi mưu liệu chuyện nhà cửa. Không sở hữu nhiều nhà đất song đất đai thoáng đãng, nhà cửa rộng rãi và thoáng đãng.  Ngoài ra,  Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, một lần trong điền đất diễn ra chuyện hung họa, dễ có bất trắc lớn gặp phài. Nỗ lực cố gắng thì sau này đặng chốn an yên. Điển sản một phần tiên tổ để lại, nên cần biết giữ gìn cũng như cần trọng có chuyện tranh chấp hay vấn đề nhà đất làm ảnh hưởng đến phúc phần trong họ tộc. Nhà ở gần nơi cung cấp các dịch vụ cuộc sống. Ngoài ra, không nên đầu tư và nhà đất mà gặp những mất mát nhất định. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

http://chamlasotuvi.e-monsite.com/blog/ch-m-la-s-t-vi-n-m-nh-tan-mui-1991.html

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCMCơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

Chấm lá số Tử Vi nữ mệnh Tân Mùi 1991

Le 17/08/2021

Dưới đây là bài Chấm lá số Tử Vi đương số

 

Nguyễn Thị Hà Như  , Âm Nữ

Ngày sinh: 22g30 phút, 27 tháng 07 năm 1991 (DL)

Tức ngày: 16 tháng 06 năm 1991 (AL)

Giờ Quý Hợi, ngày Mậu Tuất, tháng Ất Mùi, năm Tân Mùi

Âm Dương nghịch lí, mệnh Lộ bàng Thổ, Hỏa lục cục, Cục sinh Mệnh

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng của đương số. Phá Quân đơn thủ ở Thân, âm Thủy, hóa khí là hao tinh. Mệnh ngộ Hỏa Tinh, Thiên Không, Địa Không, Thiếu Dương, Đà La, Hồng Loan, Cô Thần, trong đất Bệnh; mệnh cách Phá Sát Tham. Phá Quân ảnh hưởng phần nhiều bản mệnh, là người khôn ngoan, nói ít làm nhiều. Ngoại hình duyên dáng, Hồng Loan ở mệnh, chủ người có sắc diện, tướng mạo thanh tú, nhưng đi liền với Phá Quân tạo thành nét đẹp của người nắm nữ quyền trong tay. Thẳng thắn, nhưng dưới tác động của Thiên Không, Đà La nên rất khôn ngoan, tuy đôi phần nóng nảy, nhiều điều dục tốc trong lòng. Bản mệnh là người có quá nhiều dự định và hoài bão muốn thực hiện, nhưng khó thành công. Vẻ ngoài che dấu nhiều tâm tư , lo toan trong lòng. 

Thân cư Phu quân, là người phụ nữ của gia đình. THời gian, suy nghĩ và phần nhiều thời gian dành cho gia đạo, chuyện họ hàng. Tử Vi trong đất Đế Vượng, tọa tại cung Ngọ, Đại Hao, Khôi Việt. Lối tư duy phóng khoáng, rộng lượng, có nhiều hướng đi đột phá. Cùng năng lực lãnh đạo và chỉ huy. Ngoài ra, sau dấu mốc lập thành gia thất, có thể làm đồng thời một lúc hai công việc. Một chuyên môn chính, một công việc phụ song trùng với nhau. Nhìn vị trí cung an Thân, đương số rất nhiều nghị lực và sức cố gắng. Những ngành nghề phù hợp có thể làm như kinh doanh các mặt hàng về thực phẩm, nhu yếu phẩm, quần áo thời trang, may mặc, nhà hàng,…

Nhìn chung, bản mệnh cung  Thân, trong đất Kim, đặng có quyền biến trong tay, khả năng xoay chuyển tình hình, đứng trước nhiều biến cố, cuộc sống. Nữ mệnh mang Phá Quân khó có được tiền vận an nhàn. Trải qua nhiều chuyện vật đổi sao dời, hậu vận mới an nhiên hơn.

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Cung vô Chính diệu tại cung Mùi. Thái Tuế, Hoa Cái và Phục Binh án ngữ tại đất Suy. Cho thấy, đương số chịu nhiều ảnh hưởng về lối suy nghĩ bởi những người này. Huynh đệ và đương số không ở gần nhau. Mỗi người đều có hướng đi riêng của mình. Đương số và huynh đệ dù có lối tư duy khác biệt, tuy nhiên chuyện trong gia đình đều giữ được khoảng cách và mối quan hệ hòa hảo. Huynh đệ có người thành danh, thành tài, cuộc sống ổn định, trong gia đình có của ăn của để. Những người này có tài năng, năng lực và óc kinh doanh. Nhưng trong tình cảm gia đình, thường hành động có tính chất chiếu lệ, tượng trưng. Những lúc khó khăn về tiền tài và vật chất cũng đặng được huynh đệ giúp đỡ Bộ Nhật Nguyệt trong tam hợp, huynh đệ sống có trước có sau.  Song nhìn chung, mặc dù có những trúc trắc trong cuộc sống. Song đương số vấn giữ được sự hào hảo, tình huynh đệ với những người này. Không nên ở gần để tránh những mâu thuẫn nảy sinh. 

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,…Cung vô Chính diệu ở Dậu, Lộc Tồn, Tả Phụ, Thiên Quan – Tang Môn,… Đương số và song thân có một khoảng cách về tư duy, lối sống, một số điểm xung khắc cha mẹ, có mâu thuẫn và những suy nghĩ trái chiều đối với những người này. Hơn nữa, cuộc sống của cha mẹ cũng vất vả với nhiều mưu toan trong cuộc sống thường ngày. Tang Môn là những lo toan, phiền  muộn, cha mẹ nhiều lo nghĩ. Bên cạnh đó, đương số những lúc khó khăn được hậu thuẫn rất nhiều từ phía hai thân. Tài lộc, vật chát được cậy trông phần nhiều. Đương số sớm tách cha tách mẹ để mưu cầu cuộc sống, tuy không sống gần cha mẹ, nhưng luôn có chỗ dựa và song thân. Lập thành gia thất, mối quan hệ với cha mẹ chồng không đáng quan ngại gì nhiều. Tả Hữu, Thiên Mã, trong cách Cơ Cự Đồng, dù sao chăng nữa, đương số nên biết cách lắng nghe ý kiến và sự góp ý của cha mẹ nhiều hơn. Một mặt để giữ gìn tình nghĩa, hoàn thành trách nhiệm và hiếu đễ. 

Cung Phúc Đức tượng trưng cho những người trong họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Liêm Trinh, Thiên Phủ. Cự Môn là hình tượng khoang miệng, cánh cổng thành chủ về lời ăn tiếng nói, chốn cửa quyền cao quý. Nên trong họ nhiều người thành danh và lập nghiệp. Có vị trí và chỗ đứng trong họ tộc. Gia phong được duy trì, có lớp lang, trên dưới. Đương số cũng nhận được một số hồng phúc của tổ tiên và cha ông để lại. Gặp Tuần Trung Không Vong, Địa Kiếp, Kình Dương chủ về hành động có tính chất hung bạo ập đến trong họ hàng. Đương số tuy có được một phần giúp đỡ của tổ tiên ông bà. Nhưng nên đi xa quê cha đất tổ làm ăn, lập nghiệp thì có được nhiều tiền đồ rộng mở, tránh được những điều tiếng và nghi kị từ những người họ hàng đưa đẩy đến. 

Cung Phu Thê biểu trưng của đường tình duyên, chuyện tình cảm và hôn nhân, mối quan hệ của đương số với phu quân. Tử Vi đơn thủ ở Ngọ.  Thiên Khôi, Riêu – Y và Đại Hao. Chuyện trong gia đình đương số đảm đang tinh quân. Năng lực quán xuyến nhà cửa và chuyện gia đinh. Thủ tục cưới hỏi diễn ra nhanh chóng. Tuy nhiên, cũng vì thế mà nhiều trúc trắc diễn ra. Phu quân, tính tình phóng khoáng, không hay để bụng, cũng như đương số có được cảm giác thoải mái khi ở cạnh người này. Có thời gian tìm hiểu lâu dài trước khi tiến tới hôn nhân ở Thiên Khôi thì thuận lợi. Trong gia đình sống trọng nghĩa tình. Chuyện tình cảm không có quá nhiều nếp gấp. Riêu Y chủ về nét thanh tao, đạo mạo và những điềm lành, may mắn nhỏ. Trực Phù, Thiên Trù là những điểm tương đồng về mặt tính cách, sở thích. Nhưng cũng đặng gặp chuyện rắc rối, mâu thuẫn nhỏ trong gia đình vì cái tôi cá nhân của cả hai. Tuy nhiên, đương số là người lao lực và lo toan cho chuyện gia đạo trong hôn nhân và gia đình Phu quân có cái tôi cũng như lòng vị kỉ lớn, thích tự do ung dung tự tại mà thành ra nhiều lúc vô tư đến vô tâm. Bản thân đương số là người đúng ra dung hòa mối quan hệ này. Có sự nhẫn nại, cũng như nhường nhịn phu quân. Song cần giải quyết triệt để những mâu thuẫn này. Tránh xung khắc chồng mâu thuẫn mà hôn nhân dễ đứt gánh giữa đường. Nên tập chung nhiều thời gian cho công việc, những hao tổn về tâm lực, sức lực, tài lực dành cho gia đạo là chuyện không thể đừng.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, Thiên Cơ đơn thủ cung Tỵ, trong chòm Nam Đẩu tinh, ngộ Triệt Lộ Khong Vong. Nên đương số cũng chậm đường con cái, sau này con trẻ sớm tách cha tách mẹ. Chuyện sinh đẻ cũng cần thận trọng để tránh những chuyện hung họa diễn ra. Thiên Mã, Điếu Khách và Hữu Bật, con trẻ có quý nhân giúp đỡ, nhưng sau này khó sóng gần cha mẹ. Đương số có con đỡ đầu và nhận một vài trẻ nhỏ làm con nuôi. Nhiều lo nghĩ cho con cái.  Con trẻ  cũng là nét hơn người, thông minh, đạo mạo và sớm thành nhân của con trẻ. Ở gần con cái phát sinh xung khắc khẩu. Trong đất Lâm Quan, Cơ Cự Đồng, đương số làm tròn trách nhiệm nuôi dạy con cái. Tuổi nhỏ nên lưu ý sức khỏe của con trẻ để phòng trừ những chuyện hung họa. Con cái khi phương trưởng nên để con trẻ tự lập, tránh gây áp đặt mà rạn nứt tình cảm. 

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thất Sát đơn thủ ở Thìn, ngộ Triệt Lộ Không Vong án ngữ. Trước tiên, tại cung thấy được tuổi trẻ nhiều khó khăn vất vả trong đường tiền tài, danh vọng. Phúc Đức, Hỉ Thần, Quả Tú biết cách quản lí tiền bạc và tài chính. Bản thân tuy tinh lanh, biết cách suy tính cũng như quản lí tiền tài. Song gặp những chuyện hung họa mà tiền tài cũng tiêu tán. Tiền vận không có nhiều tài lộc. Nằm trong đât Thiên La, Lưu Hà cho thấy khả năng đàm phán, ăn nói và thương lượng trong làm ăn bị hoàn cảnh chi phối và gò bó. Có được cơ hội nhanh chóng cần biết tận dụng. Trong đất Quan Đới ở cung, nên cửa tiền có tính toán, biết giữ gìn, nhưng cung cách làm việc có phần khiên cưỡng mà dễ vướng phải những chuyện hung họa. Trước 35 tuổi, việc làm ăn cần thận trọng để tránh hao tổn và thất bát, thất bại một lần lớn mà tổn tái tài lực. Trong làm ăn cần có người cộng tác, cùng phát triển, hùm vốn làm ăn để tránh những tổn thất không đáng có. 

Cung Tật Ách là vấn đề sức khỏe, bệnh ách, họa bệnh mà đương số phải đối diện. Thái Dương, Thiên Lương đồng cung Mão. Bạch Hổ, tượng trưng cho những bệnh về khí huyết, máu nóng, dễ gặp họa vô đơn trí. Dương Lương Âm nên bệnh vặt cũng thường xuyên, nhưng nhanh đến, chóng đi.  Chân tay, tứ chi cũng dễ mắc bệnh. Có tai tât ở đầu và ở mặt. Hóa Quyền, Hóa Khoa, Giải Thần,  nên như gặp thầy biết thuốc, có quý nhân nâng đỡ và phù trợ nên đặng qua được họa bệnh. Gặp quý nhân, nên luôn có người dìu dắt và đồng hành vượt qua những khó khăn. Bệnh nào cũng khỏi, họa nào cũng qua. Sức khỏe cũng nhờ đó mà ổn định. Song luôn cần thận trọng những chuyện hung họa, tai ách đến đường đột mà có sự kinh xuất. Thăm khám thường xuyên đẻ tránh những tổn thất về tài lực và thể lực. 

Xem thêm: Gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung ở Dần. Khôi Việt, Đường Phù, Bát Tạo, Thiên Hình. Đó là năng lực quyết đoán và sáng tạo của đương số .Đi xa có lộc làm ăn, bản lĩnh và sự trưởng thành dần được tôi luyên. Môi trường thiên di cho đương số thể hiện được thực lực và rèn luyện khả năng cố gắng vượt lên trên khó khăn mà bản mệnh tại cung Mệnh còn thiếu. Thêm Khôi Việt là quý nhân giúp đỡ, cũng đặng có người đồng hành nơi phương xa. Bản mệnh cũng là sự quả cảm, can trường hành động, thực hiện những kế hoạch của mình. Cơ hội làm ăn, tiền tài và danh vọng cũng từ đây mà ra. Nhiều chuyện vui và cảm giác được sống là chính mình. Nhìn chung, Tử Phủ Vũ Tướng trong tam hợp, gặp Đại Hao, Kình Dương, Địa Kiếp dù có bất trắc, rủi ro,  luôn cần thận trọng và để phòng những kẻ tiểu nhân đục nước béo cò gây điều thị uy ảnh hưởng đến danh tiếng và uy tín của bản thân. Và vô hình chung, môi trường thiên di là đất dụng võ của đương số.

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thiên Đồng, Cự Môn đồng cung tại Sửu, Hóa Lộc, Thiên Hư, Phá Toái, Quang Quý,…. Nên đương số quen biết không ít người có khí chất, sự hào sảng và trung kiên. Mối quan hệ rộng, có thể kết giao được với nhiều người. Nhiều người tài năng mẫn cán và khéo léo. Nhất là vấn đề làm ăn, hợp tác, có được cơ hội học hỏi và có quý nhân cầm tay chỉ việc. Đồng Cự cho thấy sự rõ ràng trong mối quan hệ, chỉ nên bắt tay làm ăn cộng sự thì hơn. Mặc dù có quý nhân giúp đỡ, nhưng khó có được những người tri kỉ thực sự. Cẩn thận chuyện thị phi, nhất là trong quan hệ với những người thân trong gia đình và họ hàng. Càng thân thiết, máu thịt càng phải cẩn trọng hơn trong lời ăn tiengs nó để tránh những chuyên thị phi không đáng có. Quang Quý, Phong Cáo, Tướng Quân đó là những người có danh vọng , có chức tước, quyền thế giúp đỡ, nếu không cũng đỡ lời và tạo cơ hội cho đương số. Chuyện nhờ cậy tuy có kết quả, song bản thân cũng chịu nhiều thiệt thòi trong lòng. Thiên Hư như những chuyện bằng mặt mà không bằng lòng, nên đương số cần thận trọng trong những mối quan hệ với nô bộc. Tránh những kẻ nẫng tay trên trong cơ hội làm ăn và cuộc sống. Cần thay đổi nô bộc thường xuyên để tránh những phiền toái không đáng có. Biết cách chọn mặt gửi vàng để hạn chế những tổn thất về vật chất và tinh thần. 

Xem thêm: Xem tuổi vợ chồng theo lá số Tử Vi

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Tham Lang đơn thủ ở Tí. Khả năng giao tiếp trong công việc ổn định, cùng năng lực và sự cố gắng, cần mẫn. Môi trường làm việc nhẹ nhàng. Đương số tuy là người nhiều lo toan, lo xa, nhưng nhiều hoàn cảnh và thực tế cho thấy bản thân chưa thực sự nỗ lực hết sức mình. Tham Lang, Địa Không và Tiểu Hao cho thấy , chuyên môn tốt, khả năng giải quyết công việc và khó khăn nhanh chóng. Công trạng  tuy không nắm giữ chức tước cao, nhưng được nhiều người coi trọng và kính nể. Có vị trí và chỗ đứng trong công việc. Cũng như có người đỡ nâng và giúp sức trong công việc. Tam Thai, Nguyệt Đức và Đào Hoa chỉ những công việc mang tính chất sáng tạo, liên quan đến cái đẹp. Hợp tác với những người khác giới đặng thuận lợi hơn trong công việc. Tuy nhiên, đương số cần có khoảng cách và xác định rõ ràng mối quan hệ.  Nhiều dự định và kế hoạch nên có kế hoạch rõ ràng, cẩn trọng và nỗ lực mới đặng ổn an.  Nhin chung, công việc sau này cũng đặng ổn định, nhưng bản thân gặp không ít rắc rối diễn ra. Cần có sự kiên trì và nỗ lực cùng sự mạnh dạn của bộ Phá Sát Tham. 

Cung Điền Trạch là nhà cửa, điền đất và điền sản. Thái Âm đơn thủ ở Hợi, Tuần Trung Không tác động.  Thanh Long, Thiên Khốc, Hóa Kị, Văn Xương, Văn Khúc,… Chuyện nhà cửa vì thế mà mưu sự mua bán tương đối khó khăn.  Việc ổn định điền trạch trải qua một quá trình dài cố gắng, có sự giúp đỡ của người thân trong gia đình về tiền tài. Hay những hình thức mua bán, có công nợ liên quan đến nhà đất. Bộ Nhật Nguyệt và Xương Khúc tác động lên cung: đó là cách chỉ nhà cửa đàng hoàng, sau này đặng ổn định và an nhiên chuyện nhà đất. Nhưng trước đó, không thể tránh những chuyện nợ nần, hay môi trường hàng xóm nhiều chuyện dị nghị và thị phi ảnh hưởng đến chất lượng sống. Thiên Khốc, Linh Tinh tượng trưng nhiều lo nghĩ trong đầu óc. Tứ Linh trong tam hợp ở đất Tuyệt, cho thấy nhà đất và phong thổ ổn định. Nhìn chung, tuổi trẻ nhiều lo toan trong mưu cầu nhà cửa. Nhưng đặng chốn an cư, lạc nghiệp. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

http://chamlasotuvi.e-monsite.com/blog/lu-n-gi-i-la-s-t-vi-tr-n-i-n-m-nh-m-u-thin-1989.html

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCMCơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

 

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Mậu Thìn 1989

Le 16/08/2021

 

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số

Vũ Thị Kiều Thư , Dương Nữ

Ngày sinh: 01 tháng 01 năm 1989 (DL) khoảng 2g00

Tức ngày: 24 tháng 11 năm 1988 (AL)

Giờ Kỷ Sửu, ngày Tân Dậu, tháng Giáp Tí, năm Mậu Thìn

Âm Dương nghịch lí, mệnh Đại Lâm Mộc, Thủy nhị cục, Cục sinh Mệnh

Cung Mệnh tượng trưng cho hành động, suy nghĩ cũng như tính cách, sự nghiệp, bản mệnh của đương số. Mệnh vô Chính diệu, ngộ Tuần Trung Không Vong án ngữ ở Hợi. Thân cư Phúc Đức , Tử Vi – Phá Quân chủ quản lập thành ở  Sửu. Mệnh Tuần Thân Triệt. Mệnh không có chính tinh chủ quản, Thiên Riêu, Thiên Y, Hồng Loan, Phi Liêm chi phối và tạo cho đương số ngoại hình thanh tú. Người mệnh vô Chính diệu luôn có một có một sức hút, nét duyên ngầm nhất định. Là người gọn gàng, ngăn nắp, ưa sạch sẽ. Mệnh trong đất Tuyệt là khả năng tự khám phá và tìm tòi. Mệnh vô Chính diệu, được Tuần Trung Không Vong án ngữ, như cách giảm trừ những gì là thiếu quyết đoán, lưỡng lự của những người vô Chính diệu đơn thuần. Mệnh cách Tướng Phủ triều viên ở Hợi – Mão – Mùi, Thiên Việt, Thiếu Âm, Phong Cáo, hành động khôn khéo, suy nghĩ thấu đáo. Thân mệnh chịu ảnh hưởng của Tử Phá , trong gia đình là người có ảnh hưởng và tác động lớn đến những thành viên khác. Quang Quý trong tam hợp mệnh, được nét quyền biến, uy quyền và sự nể trọng của nhiều người. Tuy nhiên, tính tình do nhiều áp lực cuộc sống mà dễ cáu bản, Mệnh chịu sự kìm kẹp và nằm giữa Địa Không, Địa Kiếp, đối cung Thiên Không. Cho thấy mệnh vô Chính diệu này luôn có những cơ hội đến bất ngờ để trở mình. Cũng như năng lực và bản lĩnh, nữ quyền thể hiện qua hành động. Thân mệnh cư Phúc Đức, toàn bộ phần nhiều thời gian đương số luôn vun vén chuyện họ hàng, gia đạo, gia đình đôi bên. Tuy nhiều bộn bề cuộc sống, nhưng là người luôn đặt việc nhà lên hàng đầu. Mệnh Tuần, Thân Triệt trong trường hợp này bản mệnh không chịu nhiều ảnh hưởng xấu của Tuần khi nằm ở cung vô Chính diệu và Triệt tại cung an Thân. Tuy có vất vả, có khó khăn trước mắt nhưng Tướng Phủ triều viên luôn biết cách tự bảo vệ mình và gia đạo. Hơn nữa, là người sống có trước có sau, rộng lượng, hậu vận đặng hưởng an nhiên. 

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Thái Dương đơn thủ cung Tuất, trong chòm Nam Đẩu tinh, Địa Không, Thiên Hư trong đất Địa Võng, ngộ Tuần Trung. Anh chị em ruột không nhiều người. Đương số và những người này không nhiều mâu thuẫn, sống biết giữ phép tắc, trên dưới và thứ bậc. Tuy nhiên, khó sống gần nhau. Mỗi người đều có chí hướng và lựa chọn cuộc sống khác nhau. Cách đương số ứng xử khôn khéo, do đó dù có những chuyện bằng mặt mà không bằng lòng. Tuy nhiên, vẫn đặng giữ được thái độ trung lập của mình. Ngoài ra, Cự Nhật trong tam hợp, nên cần trọng những xích mích lớn để tránh những chuyện hung họa gặp phải ảnh hưởng đến không khí gia đình, họ hàng. Khó  khăn về kinh tế, vật chất đương số khó được nhờ cậy những người này. 

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Thiên Cơ đơn thủ cung Tí, ngộ Triệt Lộ Không Vong. Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Kị, Địa Kiếp, Đà La. Như vậy, cuộc sống gia đình và cha mẹ lao khổ nhiều bề. Nhiều biến cố trong cuộc sống gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tư, suy nghĩ và một phần định hình tính cách của đương số. Trong cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp Thân Tí Thìn, như cách gia đình sống có nền nếp, giữ được nếp nhà, dù nhiều thăng trầm và thử thách. Tuy nhiên, Hóa Kị ảnh hưởng rất lớn trong cung. Đương số và hai thân khó có thể sống thuận hòa. Cha mẹ chồng cũng xuất hiện nhiều mâu thuẫn nhất định, hay những thành kiến tồn đọng. Hóa Khoa, Hữu Bật dù mang tính chất hiểu đời, hiểu chuyện của cha mẹ, là giải thần, giúp đỡ. Tuy nhiên, đương số sống xa phụ mẫu hai bên mới đặng tránh được những sóng gió lớn. Việc trong nhà, trách nhiệm hiếu đễ, đương số đặng hoàn thành trọn vẹn đạo làm con. 

Cung Phúc Đức thể hiện mối quan hệ đương số với những người họ hàng, ông bà, tiên nhân. Tử Vi và Phá Quân đồng cung ở Sửu. Thiên Khôi, Hỏa Tinh, Bát Tọa, Quốc Ấn, Tướng Quân, Quả Tú,… Hai bên giáp Tả Phụ - Hữu Bật, ngộ Triệt Lộ Không Vong. Chuyện trong họ hàng nhiều thay đổi, nhiều người sống xa quê đi lập nghiệp. Cha ông thế hệ trước là những người có tiền đồ, địa vị nhất định trong xã hội. Cùng năng lực quản lí chuyện họ hàng tốt. Tương quan mối quan hệ đương số và những người trong họ thân thiết với một nhóm người . Chuyện họ hàng đương số đều thông tỏ. Trong cách Phá Sát Tham Liêm, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Xương Khúc,… một số người trong họ khá giả, tuy nhiên, nhờ cậy không được là bao. Cùng Triệt tác động, như một biến có trong chuyện họ hàng khiến đương số thay đổi cách nhìn, cách ứng xử với những người họ hàng. Những sóng gió trong suy nghĩ, tư tưởng cùng khơi nguồn từ đây.  

Cung Phu Thê chủ chuyện tình duyên, hôn nhân và gia đạo trong hôn nhân. Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung ở Dậu, Văn Xương, Đào Hoa, Nguyệt Đức và Bệnh PHù, Phá - Sát - Tham - Liêm tác động ở Tỵ Dậu Sửu trong đất Dưỡng,… Chuyện tình duyên và gia đạo nhiều biến động. NGũ hành Kim chi phối phần nhiều trong tương quan mối quan hệ phu thê. Đương số là người đề cao vấn đề vật chất, nền tảng kinh tế khi lập thành gia thất. Phu thê tuy có xung khắc khẩu, phu quân là người thiên hướng sống vì bản thân và cái tôi cá nhân tương đối lớn. Dù quyết đoán, giữ vai trò trụ cột trong gia đình, nhưng sau lưng luôn là những hành động hậu thuẫn của đương số là chủ yếu. Đương số nhiều vấn đề lo lắng trong chuyện hôn nhân và gia đình. Thêm vào đó, trong đất Dưỡng, do vậy, tình cảm gia đạo, hôn nhân được nuôi dưỡng và gắn kết lâu dài với nhau. Tuy nhiên, nên ngồi lại chia sẻ để hiểu nhau nhiều hơn để tránh những chuyện hình thương, tổn thương thân tâm cũng như những chuyện ghen tuông vô cớ, những tình huống tình ngay lí gian, cũng như những khoảnh khắc phu quân không giữ được mình.

Cung Tử Tức mối quan hệ của đương số và con cái, đường con cái. Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung ở Thân. Long Trì, Đại Hao, Ln Văn Tinh, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kị, Cơ Nguyệt Đồng Lương tác động trong tam hợp. Đương số không nhiều con cái. Đồng Lương vừa là phúc tinh, vừa là ấm tinh. Tuy nhiên, con cái sau này có xu hướng sống xa cha mẹ. Để con cái có điều kiện được trải nghiệm và học tập trong những môi trường quốc tế mới đặng hanh thông cho tiền đồ, cũng như mối quan hệ của đương số với cha mẹ. Trường Sinh trong cung, nên từ tốn uốn nắn, chỉ dẫn cho con trẻ. Dù có nhiều mâu thuẫn và xung khắc khẩu diễn ra, Tuy nhiên, tuổi già đặng được nhờ cậy con trẻ. Con cái sống hiếu nghĩa.

Cung Tài Bạch phương thức, cách thức kiếm tài lộc, cửa tiền đến đâu. Thiên Tướng đơn thủ nằm cung Mùi. Đó là cách giữ gìn tài lộc, cách mưu cầu tiền bạc khôn khéo. Trong gia đình là tay hòm chìa khóa thu chi. Quang Quý, Thiếu Âm, Khôi Việt, Thiên Hình, Đẩu Quân,… trong đất Mộc Dục. Bản mệnh chi tiêu cho cá nhân tương đối lớn, sống độc thân chi tiêu có lúc vung tay quá trán. Tuy nhiên, trong gia đạo là người căn cơ tài chính, tiền nong. Lúc này Thiên Tướng không sử dụng tiền bạc cho cá nhân, đổi lại là tư duy lo lắng cho toàn cục. Khả năng quản lí tài chính ổn đinh. Làm ăn có quý nhân giúp đỡ, cũng như may mắn đến đúng lúc, đúng thời điểm. Khi khó khăn có người sẵn sàng Sớm có trải nghiệm trong chuyện mưu cầu công danh và sự nghiệp. Tiền bạc gắn liền với thực lực và sự cố gắng. Tuy nhiên, trải qua nhiều họa vận, trải qua nhiều mất mát nhưng cửa tiền không còn là bao. Thiên Hình, Phục Binh và Thiên Hình cẩn trọng những kẻ tiểu nhân phản trác mà hao tổn tài lộc. Ngoài ra, cần lưu tâm đến những chuyện nghi kị, nhưng tránh lo xa mà mang tâm trạng phiền lòng. Tướng PHủ triều viên trong tam hợp, đặng có của ăn của để sau này.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Cự Môn đơn thủ ở Ngọ, Tang Môn, Kình Dương, Thiên Trù. Tai tật đến đường đột, cùng nhiều rắc rối có lớp lang kéo theo nhau. Các tật ở đầu mặt và mắt cần lưu tâm. Hơn nữa, họa bệnh hay lúc đau yếu luôn có người chăm sóc, hỏi han và quan tâm. Kình Dương, Tang Môn như cách bản thân lo xa nhiều việc, cùng bộ Cự Nhật thận trọng vấn đề huyết áp, tim mạch. Tâm tư nhiều lúc bấn loạn. Chưa kể những chuyện thị phi, những ám tật trong người, nên lưu ý các bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da. Tật Ách nằm trong đất Quan Đới, nên lưu tâm những bệnh ách đến đường đột, họa vô đơn trí. Tai tật nhanh chóng bỏ qua. Vấn đề họa ách bản thân hoàn toàn có thể làm chủ được. 

Xem thêm: Thầy xem Tử Vi giỏi tại HCM

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Liêm Trinh và Tham Lang đồng cung Tỵ. Lộc Tồn, Hóa Lộc, Cô Thần, Thiên Không,… Đó là khả năng cạnh tranh, thích ứng nhanh trong mọi điều kiện môi trường diễn ra. Đi xa có nhiều thay đổi lớn, cũng như thử thách phải đối diện vượt qua. Công việc và hành động có chủ đích, chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội. Chuyện làm ăn nên cẩn trọng. Cũng như nắm thực quyền trong tay, tiền tài cũng đến từ việc làm ăn xa mà có. Đi ra khỏi nhà mở rộng được quan hệ xã hội, quen biết người có tiếng tăm và quyền hành, có của ăn của để tích lũy sau này. Tuy cần cẩn trọng chuyện liên quan đến xe cộ và đi lại trong lúc xuất hành, cũng như một vài rắc rối nhỏ hay chuyện phiền muộn, họa thị phi, khẩu thiệt. Môi trường thiên di giúp bản thân hoàn thiện, mở mang đầu óc, có tầm nhìn mới, mở rộng thế giới quan và nhân sinh quan trong cuộc sống. Tuy không ít lần cảm giác đơn độc một mình, hay những mất mát trắng tay trong bước đầu kinh thương, buôn bán và đầu tư. Bản thân dần có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn. Nhìn chung, nên cẩn trọng, tính toán cũng như biết giữ mình trước những thử thách và cả những cám dỗ mới đặng có tiền đồ và tiền tài. 

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thái Âm đơn thủ ở Thìn, Hóa Quyền, Thái Tuế và Đà La. Như cách đương số cả nể với nhiều người. Luôn muốn giữ thái độ dĩ hòa vi quý, tuy nhiên chỉ nhận phần thiệt về mình. Quen biết nhiều hạng người khác nhau, có cách ứng xử phù hợp với từng đối tượng. Bằng hữu và những người quen biết rất thâm trầm, nhiều tâm cơ nhưng cũng là thực tài phải nhờ cậy đến. Cần có mắt nhìn người, công việc cũng từ đó hanh thông hơn. Chọn mặt gửi vàng vào một số người này cũng được xứng ý toại lòng ở Hóa Quyền, Lực Sĩ. Tuy nhiên, không tránh khỏi tổn thương, hay muộn phiền nhỏ ở Thái Tuế, Đà La. Gặp chuyện tai ương, tiểu nhân phản trác. Cảm gác đơn độc, đơn thương độc mã, tự tay làm mới đặng nên chuyện. Mỗi nô bộc có một điềm mạnh riêng, trong chuyện làm ăn chung  được hỗ trợ, có lợi cho tiền tài, và phát triển mở rộng cơ hội, nhưng chỉ nên hợp tác trong một thời gian ngắn hạn để tránh nhiều phiền phức từ một số kẻ ba hoa, chọc gậy bánh xe. Cơ Nguyệt Đồng Lương cùng Hóa Kị, Hóa Khoa, dù có tri kỉ bên cạnh, nhưng nhiều sát bại tinh xung phát do đó  khó nhờ cậy những người này. 

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Phủ đơn thủ cung Mão, Thanh Long, Phong Cáo, Thiên Phúc. Trước hết trong công việc luôn đề cao chữ tín và uy tín cá nhân. Rất chú ý đến hình tượng bản thân. Với nỗ lực và quyết tâm mà có được công việc ổn định. Có nhiều sáng kiến đổi mới, cửa quan mở rộng, có tiền đồ từ rất sớm, hanh thông trên đường tiến thân. Có tố chất của người chỉ huy, song không nên đứng ra lãnh đạo, chỉ nên đứng đầu một đội nhóm hay một phòng ban nhỏ. Những thách thức và rào cản trong đường tiến thân. Những mất mát và lao lực là khó tránh khỏi, quá mù ra mưa, có hướng thay đổi công việc phù hợp với thời cuộc. Có thất bại, có mất mát đường quan lộ và công việc sau này mới ổn định. Nhìn chung, nên lưu tâm về tầm nhìn trong công việc để có hướng phát triển phù hợp. 

Xem thêm: Chọn ngày giờ sinh con

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Cung vô CHính diệu ở Dần, Thiên Mã, Điếu Khách, Thiên Khốc, Tả Phụ,… Nhà cửa và điền đất có giá trị cao. Có tài lộc tích lũy về mặt điền đất. Nhà cửa rộng rãi, gần nơi đường lớn. Điền đất thận trọng các vấn đề liên quan đến giấy tờ, với những tranh chấp diễn ra, cùng chuyện thị phi liên quan. Lưu tâm đến những chuyện nghi kị với những người hàng xóm, láng giềng. Một vài lần thay đổi nơi ăn chốn ở. Có năng lực đầu tư nhà đất, mua đi bán lại nhanh chóng. Tuy nhiên tránh lún sâu vào đầu tư bất động sản. Đầu tư nhà cửa vào việc cho thuê mặt bằng hoặc đầu tư vào nhà xưởng, kho bãi hay phát triển điền đất theo mô hình canh tác. Nên lưu tâm săn sóc chuyện nhà cửa sau này vừa an cư lạc nghiệp, vừa tích lũy và giữ gìn được tài lộc. 

Đại vận hiện tại trong cung Thân, Thiên Đồng, Thiên Lương chủ quản. Chính là thời gian đương số định hình lại gia đạo, gia đình. Bắt đầu nhìn lại những việc mình đã và chưa làm được trong thời gian trước kia. Đại vận 32 tuổi đến 41 tuổi này, có những thay đổi và chuyển biến từ từ về cả suy nghĩ, hành động. Sống chậm hơn đại vận trước. Tuy vẫn  phải tự nỗ lực và cố gắng phần nhiều, nhưng luôn biết cách cân bằng lối sống, thời gian và những người thân cận bên cạnh mình. Một cuộc sống gia đình, chuyện con cái là vấn đề đương số lưu tâm nhiều nhất trong khoảng thời gian này. Công việc làm ăn nên chú ý và cân nhắc nhiều hơn. Cần bền hơi hơn mới có thể thu về lợi nhuận.

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

http://chamlasotuvi.e-monsite.com/blog/xem-t-vi-chuyen-sau-n-m-nh-canh-ng-1990.html

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCMCơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

Xem Tử Vi chuyên sâu nữ mệnh Canh Ngọ 1990

Le 15/08/2021

Dưới đây là bài xem Tử Vi chuyên sâu của đương số

Phạm Ngọc Nhơn, Dương Nữ

Ngày sinh: khoảng 18g ngày 08 tháng 02  năm 1991 (DL)

Tức ngày: 24 tháng 12 năm 1990 (AL)

Giờ Quý Dậu, ngày Kỷ Dậu, tháng Kỷ Sửu, năm Canh Ngọ

Âm Dương thuận lí, mệnh Lộ Bàng Thổ, Kim Tứ Cục, Mệnh sinh Cục

Cung Mệnh, mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng của đương số.  Mệnh Thái Dương đơn thủ ở Thìn, mệnh cách Cự Nhật tại Thân – Tí – Thìn: Hỏa Tinh, Linh Tinh, Hóa Lộc Điếu Khách, Địa Kiếp, Tang Môn, Phượng Các,  Quốc Ấn,… mệnh trong đất Mộc Dục, Thân cư Thiên Di. Ngoại hình cao ráo, tướng mạo thanh tú, toát lên nét quyền biến, gia đạo là người nắm nữ quyền trong tay. Thiên Riêu -  Thiên Y, dáng điệu thanh tú, gương mặt sáng. Ưa làm đẹp, có nét điệu đà, dù nằm trong đất Mộc Dục, nhưng Thái Dương chi phối nên vẫn có nét cứng tướng bên ngoài. Thái Âm tác động cung an Thân. Ngộ Tuần Trung Không Vong, Hóa Kị là nhiều suy nghĩ,  nội tâm sâu sắc và cũng không ít phiền lòng. Lại sớm tự lập. Hóa Lộc, Tướng Quân, Điếu Khách người nói được, làm được, hành động và lời nói quyền biến. Có sức lay động , ảnh hưởng và chỉ đạo người khác. Nằm trọng trách, quyền hạn rõ ràng. Tính cách có phần nóng nảy, lời nói, hành động, việc làm tuy quyết đoán, nhưng luôn chịu tác động, chi phối bởi ngoại cảnh. Có năng lực kinh thương, buôn bán, thương  mại, giỏi thương thảo, đàm phán, cũng như khả năng can gián, chỉ dẫn, truyền đạt tốt. Mệnh trên tương tác của Tang Môn, chuyện tình duyên, gia đạo và hôn nhân trước hết là người chịu nhiều gánh nặng trong gia đạo, gia đình. Bản tính cương cường bề ngoài, tuy nhiên, nhiều lo nghĩ tâm can. Cảm giác đơn độc, tủi phận đến từ phần nào ở Quả Tú và vị trí mệnh trong cung Thiên La. Thái Dương không ngại học hỏi, trau dồi bản lĩnh. Mệnh Thân Nhật Nguyệt,  mệnh cách Cự Nhật, cho thấy đương số là người sống biết điều, có trước có sau. Luôn biết cách chủ động, tự chủ trong mọi mặt cuộc sống. 

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung Mão, Tả Phụ, Hóa Quyền,  Đào Hoa, Lưu Hà, Tấu Thư. Nhị hợp cung an Thân, lục hội cung an Mệnh. Đương số chịu nhiều áp lực từ phía huynh đệ, anh chị em đôi đằng. Trong nhà không nhiều huynh đệ, tuy nhiên khó ở gần hay thân cận gì với những người này. Dễ phát sinh xung khắc khẩu với huynh đệ. Tối đa ba huynh đệ ruột thịt. anh chị em chồng khó được nhờ cậy. Đây cũng là những người hào hoa, có tài, được trọng dụng. Cuộc sống nhiều biến động, thăng trầm. Biết cách quan tâm và giúp đỡ phù hợp với những người này. Ngoài ra, nên giữ thái độ trung lập nhất định để tránh chuyện nghi kị, thị phi ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đạo. 

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Cung vô Chính diệu trong đất Trường Sinh, đóng ở Tỵ, Tiểu Hao, Phá Toái, cách Tướng Phủ triều viên. Gia đạo nhiều thay đổi thường hằng. Cộng thêm tính khí một trong hai thân thất thường vì nhiều khó khăn diễn ra. Gia đạo thanh Trong gia đình có khuôn phép. Hai thân hành động cứng rắn, mạnh bạo của cha mẹ, chủ yếu sử dụng quyền biến của bậc làm cha làm mẹ,  tuổi nhỏ có nhiều hà khắc của cha mẹ mà sớm trường thành. Là cung vô Chính diệu, như chuyện phiền muộn và lao tâm cho gia đình, cha mẹ của đương số. Nhìn chung, làm tròn nghĩa vụ, đạo hiếu nghĩa với hai thân để tránh những chuyện phiền toái sau này, cũng là tránh xung khắc khẩu với cha mẹ. 

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà, Thiên Cơ đơn thủ ở Ngọ, trong chòm Nam Đẩu, ngộ Triệt Lộ. Đó là áp lực trong việc họ hàng, gia đạo. Đương số chịu được nhiều sóng gió, có cách giải quyết thấu đáo nhiều khó khăn, hung họa trong chuyện họ hàng. Trong họ hàng nhiều người được nể trọng, cũng như được họ hang hàng quý mến. Thiên Khôi là quý nhân, như phần nào điềm lành và may mắn, niềm vui trong gia đình, họ hàng. Một số người nắm công quyền, mực thước trong chuyện họ hàng.  Thái Tuế kế cận và Địa Giải chủ chuyện hung họa đến đường đột trong họ hàng. Nhưng đó cũng là uy dũng, sự trọng vọng của một vài người trong họ hàng. Đương số là người quyết đoán ngay trong tư duy và suy nghĩ của mình trước khi hành động. Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp như khả năng quán xuyến và thực hiện trọng trách của mình trong họ tộc. Nhìn chung, đương số được nhờ cậy phần nào vào những người trong họ hàng, cũng như duy trì được nền nếp, truyền thống của họ hàng. 

Xem thêm: Chọn ngày giờ sinh mổ

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung ở Dần. Thiên Việt, Hóa Khoa,  Địa Không, Bạch Hổ,… Đương số và phu quân sống với nhau trọng nghĩa, trọng tình. Dù lập thành gia thất muộn. Nhưng cả hai sống với nhau coi trọng giá trị của hôn nhân và gia đình. Tính khi phu quân có phần hình khắc, gia trưởng và độc đoán. Cái tôi cá nhân cũng lớn.  Ngoại hình của những người quen biết đều đạo mạo, có tố chất thông thái, coi trọng tình cảm, có chiều sâu về mặt nội tâm. Trong cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp chiếu cung, như sự bao quát việc gia đình của đương số. Dù gặp Địa KHông, Hóa Kị nhưng vượt qua nhiều sóng gió, phu thê đồng lòng, là sự quyết đoán của những người này, có người kề cận giúp đỡ, cũng là sự đồng lòng trong phu phụ. Hóa Kị nên phu thê trong gia đình thường phải gánh gồng, đứng mũi chịu sào nhiều chuyện. Xung khắc khẩu không tránh khỏi.  Tuy nhiên, cả hai không nên quá chú tâm cho sự nghiệp, cần yếu tố cân bằng trong cuộc sống gia đình và thời gian dành cho nhau đề duy trì tình yêu trong hôn nhân và gia đìnhCó cách hành xử khiêm hòa bề ngoài. Sống với nhau không tránh được xung khắc khẩu diễn ra. Chuyện tình cảm sớm nóng chóng lạnh. Nhìn chung, nếu muốn nên duyên, phu thê phải chín bỏ làm mười, nhìn nhau và chia sẻ quan điểm, suy nghĩ  thì hôn nhân mới đặng bền lâu. 

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con cái. Thiên Tướng đơn thủ ở Sửu, trong chòm Nam Đẩu, ưa văn chương, nghệ thuật và cái đẹp. Văn Xương, Văn Khúc , Hỉ Thần, Đường PHù. Con trẻ là ngợi sống hiếu đễ, gia đình nhiều con, số lượng trai nhiều hơn gái. Con cái sớm nổi danh, có danh tiếng. Tuy nhiên, phương trưởng khó ở gần cha mẹ. Dần già, hình thành một số mâu thuẫn, xung khắc khẩu vướng phải. Nhiều lo toan vì con cái, có chuyện con dại, cái mang. Yếu tố tài chính và kinh tế chi phối quyết định sinh con của đương số. Con cái sau này cũng không ở gần cha mẹ. Nhưng đặng là người thông minh, hào hoa. Long Đức và bộ Tướng Phủ triều viên trong tam hợp, là sự khiêm cung, song tuổi nhỏ nên uốn nắn sớm con cái, nhất là tránh sự o bế của bản thân. Nhin chung, con trẻ sau này cũng thành danh, thành tài nhưng nên tách sớm con cái để tránh những xung khắc và mâu thuẫn với con trẻ. Không hợp cũng như cung khắc khẩu với con trẻ. Tổn tán nhiều thời gian, tâm sức và sức lực vì con trẻ. Nhưng hậu vận đặng được hưởng phần an nhiên, nở mày nở mặt.  

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Cự Môn đơn thủ cung Tí, là một trong những đệ nhất ám tinh, chịu tác động của Hỏa Linh trong tam hợp. Thiên Khốc, Thiên Hư, cửa tiền nhiều bất trắc, khó khăn. Mặc dù mưu cầu tiền tài không khó khăn nhưng khó giữ bền. Là ngườ biết tính toán và có tâm cơ trong cửa tiền. Tài lộc hao mòn, bản lĩnh cùng cho thấy mạnh dạn trong việc làm ăn, tiền tài và cơ hội lớn vận thân. Tuy nhiên, nên biết lắng nghe, học hỏi và trải nghiệm nhiều hơn nữa để tránh những họa vô đơn trí. Tiền tài vì một phần họa ách mà hao tổn. Ngoài ra, nên biết giữ gìn và cân đối chi tiêu cho hợp lí, tránh vung tay quá trán. Kinh thương, làm ăn, mua đi bán lại, môi giới trong các lĩnh vực về kinh tế, hóa mĩ phẩm, nhu yếu phẩm đặng hanh thông. Đi xa làm ăn cơ hội tiền bạc ổn định và hanh thông hơn. 

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung ở Hợi. CHủ yếu là các vấn đề ngoài da, da liễu, phụ khoa. Tật ở chân tay, huyết áp, dạ dày và hệ thống tiêu hóa. Các vấn đề ở họng. Tuy nhên, dù có nhiều bệnh  vặt, rắc rối và thăng trầm trong cuộc sống, song không đáng lo ngại quá nhiều, bệnh nào cũng khỏi, họa nào cũng qua. Đại Hao, Tuần Trung Không Vong, Ân Quang Hữu Bật là quý nhân giúp đỡ, gặp thầy biết thuốc. Tuy nhiên, cần lưu tâm những vấn đề về chuyện kiện tụng, pháp lí gặp phải. Chuyện thị phi, sông nước, hay những rắc rối đến bất ưng. Nhưng tựu chung lại đều có cách tháo gỡ và giải quyết kịp thời, gặp thầy gặp thuốc , có quý nhân giúp đỡ mà bảo trọng thân tâm. 

Xem thêm: Chọn ngày giờ đẹp sinh mổ

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thái Âm đơn thủ ở Tuất, ngộ Tuần Trung, Hóa Kị chủ óc tính toán, tài năng, danh vọng, danh dự và đầu óc tính toán. Là một quý tinh , tài tinh, dù gặp những kẻ tiểu nhân. Hay cảm giác khó khăn, bế tắc và suy nghĩ nhiều mặt. Tuy nhiên, đừng luôn giữ được khí chất, cốt cách của mình. Cũng như sự khôn khéo của bản thân, giỏi ứng biến với những nghịch cảnh khó khăn. Thực hiện được không ít những kế hoạch lớn.  Tài lộc vận thân. Ngoài ra, gặp Tuần Trung Không Vong ngữ ở cung, nên một vài lần gặp biến cố lớn, sự cố ngoài mưu liệu của bản thân, nên phần nào tổn tán tiền của có được. Ngoài ra, đương số nhiều trường hợp phải tự lực cánh sinh. Nhưng với thái độ chủ động, có thể mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội. Cộng tác cùng có lợi trong vấn đề lợi ích và tài chính. Thái Âm mang tính chất tích lũy: tích lũy năng lực, kinh nghiệm, tiền tài, khả năng học hỏi. Nhìn chung, dù có những khó khăn và bất trắc trong việc đi xa khỏi nhà nhưng vấn có được vị trí và chỗ đứng nhất định. Chỉ nên thực hiện những kế hoạch ngắn hạn để tránh tổn tán tài lộc có được trong tay. 

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thiên Phủ đơn thủ cung Dậu. Trong chòm Nam Đẩu tinh, dù ngộ Kình Dương, Tiểu Hao, nhưng luôn có tri âm tri kỉ bên cạnh hỗ trợ và giúp đỡ. Là người rộng lượng , hào phóng với bạn bè.  Bạn bè, nô bộc và những người quen biết, tiếp xúc nhiều. Tuy nhiên, hợp tác làm ăn, nên thận trọng để tránh tổn thất tiền bạc, tài chính. Chưa kể biến cố diễn ra khiến bạn mất lòng tin hoặc ngược lại ảnh hưởng đến uy tín cá nhân. Nhiều khi làm ơn mắc oán vì những người bạn, lòng tốt dễ bị lợi dụng, từ đó trở nên dè chừng hơn trong các mối quan hệ xã hội. Nhiều mối quan hệ bằng mặt mà không bằng lòng. Nhiều nô bộc khi gặp lúc hoạn nạn không nên hi vọng được giúp đỡ. Nhiều chuyện thị phi , điều tiếng vướng phải vì những người này. Dễ hao tổn tiền tài vì những người nô bộc này. Ngoài những ngượi thân thiết, bằng hữu, bạn bè. Nên chấp nhận thay đổi người làm kẻ ở  trong làm ăn để tránh họa hại thân. 

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Cung vô Chính diệu ở Thân. Lộc Tồn, Địa Kiếp, Tang Môn, Thiên Mã trong đất Tuyệt. Năng lực đảm nhận nhiều chuyên môn, năng động, sáng tạo trong công việc. Hoạt bát, nhanh nhạy nắm bắt xu hướng mới nhất. Công danh, sự nghiệp gắn liền tiền tài. Có năng khiếu và khả năng đảm nhận công việc mang tính chuyên môn hóa hay tính đặc thù cao.  Lộc TỒn, Thiên Mã, đi xa làm ăn, lập nghiệp. Coi trọng hình thức, có nguyên tắc song cũng không ngần ngại học hỏi và cầu thị. Tuy nhiên, cần cẩn trọng những kẻ tiểu nhân phản trác, kẻ dưới khuất mắt trông coi lạm dụng quyền biến, có khi lấn lướt bản thân. Ngoài ra, cần ngộ trong công việc vì dễ gặp những chuyện thị phi và nghi kị gây cản trở cơ hội tiến thân, cũng như tiển tài nơi cửa quan. Chỉ nên tập trung chuyên môn, không nên tiến sâu trên đường quan lộ, để có thể giữ gìn được tài lộc. 

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Tử Vi, Phá Quân đồng cung ở Mùi. Triệt Lộ Không Vong, Thiên Không, Lực Sĩ,…  Nhà cửa sau này đặng an cư. Chuyện nhà cửa và điền sản hoạch phát, hoạch tán. Khó sở hữu nhiều nhà đất. Điền sản khó nắm giữ trọn trong tay. Chưa kể một lần gặp chuyện hung họa, khiến bản thân phải hi sinh một nhà cửa, thế chấp đất đai, hung họa hơn dễ tổn hại mất trắng điền sản. Nỗ lực , cố gắng vượt qua khó khăn mới đặng có phúc phần sau này.  Thiên KHông, Đà La là nhiều lao tâm, muộn phiền trong lòng vì suy nghĩ chuyện nhà đất. Chuyện mua tậu khó có thể quyết đoán ngay được. Có người giúp đỡ, chỉ dẫn, vạch đường đi nước bước. Nhà đất gần những nơi đông đúc, việc trao đổi , mua đi bán lại hanh thông. Tuy nhiên, không phái sinh tài lộc. Chủ những chuyện mua đắt bán rẻ, sinh sống trong khu đất không mấy vuông thừng sắc cạnh. Nhìn chung, nhiều vất vả để an cư lạc nghiệp. Ngoài trung vận, điền đất ổn định hơn.

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

http://chamlasotuvi.e-monsite.com/blog/ch-m-la-s-t-vi-nam-m-nh-canh-ti-2020.html

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

Chấm lá số Tử Vi nam mệnh Canh Tí 2020

Le 14/08/2021

 

Dưới đây là bài Chấm lá số Tử Vi đương số

Hồng Tiến Dũng,  Dương Nam

Ngày sinh: 18g06 phút ngày 01 tháng 05 năm 2020 (DL)

Tức ngày: 09 tháng 04 năm 2020 (AL)

Giờ Quý Dậu, ngày Giáp Thìn, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tí

Âm Dương thuận lí, mệnh Bích Thượng Thổ, Thủy Nhị cục, Mệnh khắc Cục

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng,... của đương số. Mệnh vô Chính diệu, lập thành tại cung Thân. Thiên Mã, Lộc Tồn, Riêu Y, Khoa Kị, Địa Không, Địa Kiếp, Thái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ, Ân Quang, Thiên Tài, Thiên Thọ,… mệnh cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong đất Trường Sinh, Thân cư Thiên Di cùng Cự Nhật đất Dần. 

Diện tướng: Thân hình cao ráo, tuổi nhỏ có chút đau yếu, trên người và mặt cẩn trọng có tì vết. Mặt sáng, gương mặt đôn hậu, tâm địa hiền lương, hướng thiện. Dáng người cao, cử chỉ nhanh nhẹn, người khôn ngoan trong lời nói, phát ngôn. Vẻ ngoài thu hút người khác giới. Có duyên ngầm, ga lăng, lễ độ và biết điều. Tính khí cương trực, thông minh, hoạt bát, năng động, sáng tạo. Mệnh vô Chính diệu, với Không Kiếp song hành, tuổi trẻ tài cao. Sớm biết nỗ lực, phấn đấu. Thân cư Thiên Di, thêm phần chịu tác động trước ngoại cảnh, vì thế càng  tinh anh, khôn khéo trong giao tiếp. Được lòng nhiều người, nhiều người mến mộ, yêu quý. 

Học hành, thi cư đặng là người tư chất thông minh, ham học hỏi, cầu thị. Năng lực tự học, thực học tốt. Mệnh cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp Thân – Tí – Thìn, tài văn võ kiện toàn. Điều binh khiển tướng, chuyên môn và năng lực khó ai phàn nàn. Thi cử đỗ đạt cao, có địa vị, chỗ đứng trong xã hội. Không ngại cạnh tranh, phấn đấu vươn lên. Tuổi trẻ gặp không ít chuyện vật đổi sao dời. Năng lực tự lập, tự cố gắng vươn lên là. Trọng trách của bản mệnh trong gia đình không hề nhỏ. Cơ Nguyệt Đồng Lương mang tính chất tĩnh, cung cung an Thân ngộ Cự Nhật, thích hợp với các ngành về truyền thông đại chúng, ngoại giao, thương thảo, kinh tế, nghệ thuật,… Mệnh trong đất Trường Sinh, mệnh Kiếp, Thân Không thường hẳng thay đổi chóng vánh, những bước ngoặt mang tính chất thay đổi toàn diện mọi mặt cuộc sống cũng từ đây mà ra. Thêm cách vô Chính diệu, sau này cần chú ý các mảng về đầu tư đặng ổn an tài lộc và củng cố địa vị. Trên thương trường, quan trường không nên đứng ra làm chủ, lộ diện trên mặt giấy tờ về mặt pháp lí. Làm phó  hơn làm trưởng. 

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Cung vô Chính diệu, đứng cung Mùi. Triệt quản lí trong cung, Tả Hữu, Đà La, Long Đức trong đất Dưỡng. Gia đình tối đa hai anh chị em ruột. Tuy nhiên, được nhiều người mến quý, kết nghĩa nhiều với nhiều người. Tứ hải đều là anh em, một số huynh đệ kết nghĩa. Dù không tránh khỏi nghi kị, có thời gian một mất mười ngờ. Tai ách, những yêu sách huynh đệ đưa ra, dễ mất lòng nhau. Trong quyền hạn và trách nhiệm máu mủ ruột mềm đặng làm tròn trách nhiệm huynh đệ trong gia đình. Tình nghĩa huynh đệ sau một số biến cố lớn, nếu đoàn kết, đồng lòng sẽ vượt qua nhiều thách thức. Khó khăn, luôn có huynh đệ đỡ đần.

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Liêm Trinh , Phá Quân đồng cung ở Dậu, Kình Dương, Đào Hoa, Thiên Hỉ, Thiên Đức, Lực Sĩ, Đại Hao,… đất Mộc Dục. Liêm Phá chỉ một trong hai thân tính khí nóng nảy, tuy vậy, đương số vẫn giữ được hòa khí với hai thân. Hợp với phụ thân hơn mẫu thân. Cha mẹ nghiêm khắc, gia đình có nền nếp, gia phong. Gia đạo nhiều sóng gió. Nhiều công chuyện cha mẹ cực thân phải gắn vác. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, mang tính động, nhiều sóng gió diễn. hai thân mặt khác cũng không tránh khỏi những tổn thương trong lòng của đương số khi gia đình có biến cố diễn ra. Sống xa cha mẹ, lại sớm tự lập. Trong thế lục nhị hợp tài bạch, nên lưu tâm vấn đề tài chính, gia đạo trong gia đình. Cha mẹ tuổi già nên lưu tâm nhiều biến động đời sống diễn ra. Đương số nên lưu tâm vun đắp tình cảm gia đình

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Cung vô Chính diệu, đống cung Tuất, trong đất Địa Võng. PHượng Các, Giải Thần, Địa Giải, Thanh Long,  Đương số được những người trong họ hàng quý mến. Tuy một số người trong họ hàng sống trong cảnh đơn thân một mình, song đương số vẫn đặng duy trì được tình cảm họ hàng bền chặt. Phúc phần của tổ tiên để lại cho con cháu. Một phần tiền tài, vật chất, cũng như những giúp đỡ dù nhỏ bé, nhưng thường hằng. Như có người quý nhân trong họ giúp đỡ. Một số người đi xa quê cha đất tổ làm ăn mới nên sự nghiệp. Ngoài ra, không tránh khỏi một số thành kiến, sống xa họ hàng giữ được tình nghĩa lâu dài. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, mang tính động nhiều người trong họ theo võ nghiệp hiển đạt. Vô hình chung, phước phần được hậu thuẫn phần nào từ họ hàng, song để duy trì ổn định và có hồng phúc để lại cho thế hệ mai sau đương số phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những nghịch cảnh gặp phải. 

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Cung vô Chính diệu, đóng cung Ngọ. Ngộ Triệt Lộ Không Vong. Thiên Khôi, Khốc Hư, Đẩu Quân, Thiên Quý cũng là một phần may mắn nhỏ, tình cảm phu thê bền chắc trong gia đạo hôn  nhân. Chuyện tình duyên và hôn nhân, gia đình trắc trở  nhiều phần. Tính duyên lận đận, chuyện lập thành gia đình muộn.  Gia thất cũng dễ diễn ra những chuyện ngoài ý muốn gây rạn nứt và nới rộng khoảng cách phu thê, có phần lạnh nhạt với nhau. Thiên Khôi, Thiên Quý nên nhờ đến những người mai mối trong hôn nhân thì hơn. Thê tử là người nắm một phần nữ quyền trong gia đạo. Phu thê bình đẳng tiếng nói. Phu thê có yếu tố quen biết từ trước, có cơ sở từ tình bạn mà tiến xa hơn trong chuyện tình cảm thì hanh thông.   Như chuyện lục đục, nghi kị, hờn giận, ghen tuông thiếu căn cứ, có phần mù quáng. Cung vô Chính diệu, ngộ Triệt Lộc, Khốc Hư, trong đất Thai, chậm lập thành gia thất để tránh được nhiều chuyện hung họa và tai ương. 

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con cái. Tử VI, Thất Sát đồng cung ở Tỵ, Đại Hao, Phá Toái, Kiếp Sát, cách Phá - Sát - Tham - Liêm. Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, nên nhiều chuyện hung họa, tai ương con cái phải đối diện.  Nguyệt Đức  là một số điềm may mắn nhỏ có được sau này. Con cái như sự hình khắc, những tai ách, tuổi nhỏ con cái khó nuôi. Tử Sát con cái có nếp có tẻ, con cái phương trưởng thành nhân, sau này không ở gần cha mẹ, có tài tán, một số năng khiếu nổi bật.  Nằm trong đất Tuyệt, gặp Tuần mà giảm nhẹ phần nào những rối trí trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến con trẻ. Nhưng dù sao đi nữa, việc nhờ cậy con trẻ tuổi già không nên quá hi vọng gì nhiều. Con cái tối đa hai tử tức. Có thể nhận đỡ đầu hay nhận một trẻ nhỏ làm con nuôi, giúp đỡ con trở phương trưởng nên người thì đường con cái sau này đặng hanh thông. 

Xem thêm: Xem Tử Vi chuyên sâu

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung ở Thìn. Năng lực ứng biến, tự lập sớm trong cửa tiền. Ngộ Tuần Trung như một giới hạn nhất định trong làm ăn. Một số mưu cầu, tham vọng nhưng vì hoàn cảnh thực tế phải lưu tâm đến tài chính. Nên cửa tiền từng bước thăng giáng như những làn sóng đồng tâm xuất hiện. Cửa tiền tuy có nhiều cơ hội trong làm ăn. Nhiều phương thức, cách thức thực hiện công việc khác nhau. Cửa tiền hanh thông, song vấn đề ở đây là cách thức giữ gìn tiền bạc. Có cửa ăn, song để có của phòng thân, tích lũy cũng là cả một quá trình dài của sự phấn đấu. Cơ Lương thực quyền, thực tài, lanh lợi và mưu trí trong cửa tiền. Cơ Nguyệt Đồng Lương là đặc điểm chung là sự cầu tiến và nỗ lực hết mình. Song cũng có lúc vung tay quá trán mà tài lộc tổn tán. Những lo toan và lưu tâm phải đề phòng để ý, như việc cầm tiền trong tay khó mong giữ tròn. Do đó, nên quy đổi tiền bạc, sang những vật phẩm hay hiện vật có giá trị ngang giá để mong giữ gìn trọn tài lực.  Cửa tiền trong đất Mộ, tài khí dừng ở mức khá, đủ ăn đủ mặc. Việc giữ gìn và tích lũy cần nỗ lực và cố gắng rất nhiều.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Tướng đơn thủ cung Mão, Thiếu Âm, Hồng Loan, Lưu Hà,…. Tướng Phủ triều viên, lại nhị hợp và đồng hành cùng cung Phúc Đức. Họa và Ách tạo ra nhiều ràng buộc trong bước tiến của đương số, tác động trực tiếp đến chuyện gia đạo và phước phần sau này.  Thiên Tướng chủ bệnh, họa ở đầu, mặt, chân tay, những vùng dễ nhìn thấy bằng mặt thường. Cẩn trọng chuyện mổ xẻ. Trong đất Tử lưu tâm các bệnh khoa nội.     Lưu Hà bệnh khí huyết, nóng trong. Tuổi nhỏ đau yếu thường hằng. Đi liền là Bạch Hổ cũng là vấn đề xương khớp. Trên đầu và mặt khó tránh có tì vết. Một số chuyện đụng chạm mổ xẻ.  Ngoài ra, đi xa cẩn trọng những tai ương, chuyện hung họa rình trực. Chưa kể những chuyện thị phi, dễ vướng đến pháp luật, kiện tụng. Tai ách từng bước làm chủ và giải tỏa cho kịp thời, tuy vậy hao tổn nhiều thời gian, tâm sức giải tỏa họa vận. Nhìn chung, bệnh ách, rắc rối thường trực diễn ra. Vì thế cần cẩn trọng trong hành động, việc làm, thăm khám thường xuyên để tránh những chuyện tai ương gặp phải. 

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thái Dương, Cự Môn đồng cung đất Dần. Thiên Việt, Hóa Lộc, Địa Không, Tang Môn trong đất Bệnh. Nên đi xa như một động lực để bản thân vươn lên làm chủ cuộc sống của mình. Địa Không, Tang Môn trong thế đất trống có thể tung hoành ngang dọc. Lòng can đảm, dám làm dám thực hiện. Mặc dù công chuyện hanh thông chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn song vẫn đọng lại nhiều thành tựu cho bản thân. Hóa Lộc vừa là thách thức lớn, cơ hội lớn. Bản thân có xu hướng tự khẳng định danh vọng, địa vị. Sớm được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Va vấp cuộc sống từ sớm. Cơ hội làm ăn, tiền bạc, chỗ đứng khẳng định mình. Bên cạnh đó, họa vô đơn trí cũng không ít. Những chuyện nhỏ dồn lại mà thành rắc rối lớn. Nhất là những điều tiếng, thị phi. Cạnh tranh và trải nghiệm với nhiều thăng trầm, biến động mới đặng ổn an. Do đó, chỉ nên thực hiên những kế hoạch ngắn hạn và có hướng chuyển đổi kịp thời mới tránh được họa lực gặp phải. Năng lực tự cố gắng, tự phấn đấu. Mã ngộ Lộc Tồn, thêm Tang Môn, Phi Liêm, đi xa làm ăn, lập nghiệp có địa vị nhất định.  

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,…  Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung ở Sửu. Hóa Quyền, Xương Khúc, Linh Tinh, Kình Dương, đất Suy. Gặp Xương Khúc,  nên thường xuyên thay đổi bạn bè. Dù quen biết nhiều, quen biết rộng, song khó có được mối quan hệ bền chặt với những nô bộc này. Cẩn trọng giữ mình, tránh tính trạng ngưu tầm ngưu.  Quen biết một số người có quyền thế, địa vị. Mọi qua lại, mối quen biết đều có mục đích rõ ràng. Tấu THư, Đường Phù, Thiếu Dương, một số người cậy quyền thế, đương số dễ gặp cạnh o ép. Cần bảo trọng. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, hai bên giáp Cự Kị,  như sự dịch chuyển thường hằng, thay quân đổi quan liên tục. Trong vị trí đứng tại đất Suy nên có một số quan hệ tâm giao với một số người thân thiết, nhưng đương số luôn còn canh cánh trong lòng nhiều vấn đề nghi ngờ, dò xét. Nhưng tựu chung lại, chỉ có thể cộng tác trong một khoảng thời gian ngắn, nhiều mối quan hệ cần phải dè chừng, cẩn trọng. Chọn mặt gửi vàng và rõ ràng trong quyền lợi. lợi ích khi bắt tay hợp tác.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Đồng, Thái Âm đồng cung ở Tí. Hóa Khoa, Hóa Kị, Thái Tuế cùng cư đất Đế Vượng.  Đồng Âm mang tính Thủy, trong chòm Nam Bắc Đẩu tinh. Cửa quan hay trong công việc là người có trách nhiệm, thẳng thắn và quyết đoán. Công danh hanh thông, có chỗ đứng và vị trí nhất định trong cửa quan. Ban đầu có những biến cố, trúc trắc. Một số cơ hội tuột khỏi tầm tay. Năng lực rèn luyện, học hỏi và hoàn thiện bản thân, năng lực chuyên môn ngay trong quá trình làm việc. Nhưng vẫn cần cẩn trọng những điều tiếng, chuyện tai ương của ngoại cảnh tác động mà gặp biến cố hay những sự cố bất ngờ ngoài định liệu của bản thân. Cơ Nguyệt Đồng Lương trong chiếu cung, ngộ Hóa Kị, Thái Tuế mà một vài lần thay đổi công việc, có lần thất bại. Nhiều nghị lực và cố gắng đến từ Hóa Kị. Ngoài ra, nên biết tự lượng sức mình, tránh quá tham vọng và sân si cũng từ Hóa Kị mà gặp thị phi, vòng lao lí. Nhìn chung, chuyên tâm và nỗ lực trong công việc đặng có địa vị xã hội nhất định. Tài và quyền song hành. 

Xem thêm: Lấy lá số Tử Vi

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Phủ đơn thủ cung Hợi, dương Thổ, tính ổn định, Một phần nhà đất, điền sản gia đình, tổ tiên để lại. Mặt khác cũng là tự thân mưu cầu, cố gắng. Thiên Phủ là nhà cao, cửa rộng, điền sản duy trì và giữ giừnbền chặt lâu dài, khó có  thể bị suy chuyển. Nhà cửa gần nơi có sông hồ, có mạch nước ngầm bên dưới. Phong Cáo, Thiên Giải, Thiên Quan được cha ông quan tâm, ưu ái về mặt điền đất.  Tiểu Hao, Hỏa Tinh, Bát Tọa, chuyện mua bán và trao đổi dễ dàng. Trong nhà trang hoàng sang trọng, có những tiện nghi thể hiện nét cá tính của gia chủ. Đầu tư bất động sản có khả năng nhận định, làm chủ vấn đề, tình hình nhà đất. Nhưng với tính công sát lớn, hình thương, chuyên hung họa nên cẩn tắc vô áy náy, thận trọng chuyện kiện tụng, tranh giành nhà đất. Không nên dục tốc trong việc mua bán. Tướng Phủ triều viên chiếu cung khả năng thu vén, quản lí việc điền đất, điền sản an yên. Sau này đặng chốn an cư, lạc nghiệp. 

Âm Dương thuận lí, Mệnh khắc Cục. Chính là tiền đề vững vàng đầu tiên, chỗ dựa cho đương số có bước tiến thuận lợi ban đầu trên đường đời. Là người chủ động trước thời vận. Các vòng vận diễn tiến nhiều thay đổi chóng vánh nhất lại chính là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách, thể lực. Tại đại vận 12 tuổi đến 21 tuổi, vừa là thời cơ, vừa là thách thức lớn trong bản mệnh. Cần sớm định hình cho mình năng khiếu, hoài bão, đam mê.  Rèn luyện, học tập và tôi luyện bản thân trong môi trường quốc tế, nước ngoài tốt hơn cho bản mệnh. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

Xem Tử Vi chuyên sâu nữ mệnh Ất Hợi 1995

Le 13/08/2021

Dưới đây là bài xem Tử Vi chuyên sâu của đương số

Hoàng Thị Ngọc My, Âm Nữ

Ngày sinh: 3g25 phút ngày 14 tháng 11 năm 1995 (DL)

Tức ngày:  22 tháng 09 năm 1995 (AL)

Giờ Bính Dần, ngày Kỷ Dậu, tháng Bính Tuất, năm Ất  Hợi

Âm Dương nghịch lí, mệnh Sơn Đầu Hỏa, Thủy nhị cục, Cục khắc Mệnh

Cung Mệnh biểu trưng cho khí chất, tính tình, chuyên môn, năng lực,… của đương số. Mệnh Vũ Khúc, Thiên Tướng đồng cung ở Thân, trong đất Trường Sinh. Mệnh Tuần trong đất Trường Sinh, Thân cư Quan Lộc, mệnh cách Tử Phủ Vũ Tướng Liêm: Khôi Việt, Hóa Khoa, Văn Xương, Thiếu Dương, Kình Dương, Đào Không Sát, Kình Dương, Linh Tinh,… 

Trong cung là   Khôi Việt, Văn Khúc, Tấu Thư vừa là quý nhân tinh, vừa là năng lực học hành và khoa bảng đỗ đạt. Dù mệnh Tuần, tuy phải vất vả nhưng nỗ lực và cố gắng mà có thành tựu. Vũ Tướng, thực lực, thực tài. Khuôn trăng, tướng mạo đoan trang, hiện nét nữ quyền. Về ngoại hình, thân hình cao ráo, khí tướng phúc hậu, gương mặt thanh tú. Mệnh Hồng Đào Thiên Không, Kiếp Sát luôn có sức hút nhất định với người khác phái. Tuy nhiên, cần đề phòng vấn đề ở khoang miệng, nhân trung. Tính cách thẳng thắn, lại cởi mở trong các mối quan hệ xã hội. Thêm vào đó là sự khôn khéo, biết định liệu tình hình. Thừa hưởng nét phong nhã, đài các ở Thiên Riêu, Thiên Y đừng cung Phụ mẫu. Ngoài ra, Thiên Tướng trong cái đẹp, cũng là sao chủ về sự đôn hậu, có phần hào hao, phong trần, nét đa tình, đa cảm. Linh Tinh, Kiếp Sát ở mệnh, nên hành động kiên định, tính cách nhiệt thành, làm việc nhanh có kết quả. Đó còn là phần cố chấp bên trong bản mệnh. Cùng với quan điểm về tín ngưỡng, tâm linh, tôn giáo tương đối rõ ràng lập trường. Bộ Tử Phủ Vũ Tướng  chiếu cung, là hành động mang tính chất đánh nhanh thẳng nhanh, nắm bắt nhanh xu hướng biến đổi trong cuộc sống mà thành công trong công việc. Cũng là khả năng lãnh đạo có được để mưu cầu tài lộc và danh vọng. Ý chí vươn lên, và sự cầu toàn của bản thân cũng đặng mang lại nhiều thành tựu. 

Thân cư Quan Lộc, lấy niềm vui từ trong công việc. Luôn hướng suy nghĩ vào quan trường. Cầu toàn và cũng là điểm báo đời sống nhiều vất vả. Nhưng dù sao, đó đều là lựa chọn của bản mệnh, chú tâm phát triển sự nghiệp. Song hành là chuyện gia đình, hôn nhân và gia đạo cá nhân luôn là khoảng trống, nhiều lo toan thường tồn. Nữ mệnh Thân cư Quan lao tâm nhiều vì gia đình. Tài lộc, danh vọng an nhiên. Tuy vậy, cũng cần biết lượng sức mình, thực hiện những kế hoạch ngắn hạn để giảm thiểu những thất thoát không đáng có. Đương số nên sống xa nhà làm ăn, lập nghiệp, phát triển gia đạo thì hơn.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Thiên Đồng, Cự Môn đồng cung Mùi ở đất Dưỡng: Bạch Hổ, Thiên Khốc,… Nên anh chị em trong nhà cũng ở xa nhau. Huynh đệ ruột thịt ít người. Họ thường sống xa quê cha đất tổ mới có thành tựu.  Tính khí có phần nóng nảy. Đương số và những người này dễ phát sinh mâu thuẫn, xung khắc khẩu. Triệt Lộ Không Vong chỉ thăng trầm đời  sống, cũng như khoảng cách lớn giữa đương số và huynh đệ.  Thêm vào đó, mỗi người đều có những chính kiến riêng, tạo nên những luống ý kiến trái ngược nhau. Nên ở xa huynh đệ, anh chị em trong gia đình thì thuận lợi hơn trong cuộc sống và làm ăn. 

Cung Phụ Mẫu biểu trưng cho mối quan hệ của đương số với song thân, thọ yểu, sang hèn của các ngài,… Thái Dương, Thiên Lương đồng cung cư Dậu. Tuần Trung án ngữ. Nên song thân là người hiền lành, nhân hạnh và đại lượng. Tuổi trẻ nhận được sự dưỡng dục, giáo dưỡng và quan tâm của song thân. Cha mẹ cũng là chỗ dựa tinh thần, động lực để đương số vươn lên. Nằm trong tam hợp của Kim cục đồng hành cho thời vận trong bản mệnh tuổi Tỵ của đương số. Hóa Quyền, Riêu Y cũng sự thông hiểu, tinh anh, hiều đời hiểu người của song thân. Quan điểm, suy nghĩ thường hằng khoảng cách lớn với cha mẹ. Khó tránh khỏi mâu thuẫn và nghi kị phát sinh. Gặp Tuần trong đất Mộc Dục, Nhật Nguyệt trong tam hợp, là nỗ lực cố gắng vun đắp tình cảm mẫu tử, tình thân. Đương số  sống có tính có nghĩa, có trước có sau với cha mẹ. Cũng là hiếu đễ cha mẹ của đương số sau này. Tuy nhiên, cần lưu tâm sức khỏe cha mẹ về già, cùng nhiều chuyện tai ương, trúc trắc diễn ra trong đời sống gia đạo. 

Xem thêm: Lập lá số Tử Vi 2021

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thất Sát đơn thủ ở Tuất, thuộc hành Kim trong chòm Nam Đẩu, chủ về sự uy dũng và hiên ngang. Nên trong họ có nhiều người vinh hiển, thành danh. Cha ông trong nhà có quyền thế, địa vị và tiềng tăm, họ hàng cũng có nhiều ảnh hưởng đến đương số. Tuy nhiên, bản thân vẫn nên ở xa những người trong họ để tránh những  xung đột lớn diễn ra. Thất Sát cùng Trực Phù, Quả Tú, đất Quan Đới nên trong họ nhiều người thành danh nhờ sự kiên trung và can trường của bản thân. Thiên Quý, Thiên Hỉ, Hỉ Thần cũng là những điềm lành nhỏ đến với họ hàng. Tuy nhiên, một vài người đời sống đơn độc, cảnh chăn đơn gối chiếc. Đương số thường hằng nhiều tâm tư trong suy nghĩ. Phúc đức họ hàng nhiều biến động. Là người rõ ràng tình lí. Tuy nhiên, nên cẩn trọng hành động, tránh để kích động mà hành động thiếu tỉnh táo trong lúc nóng vội. Lưu tâm việc hiếu đễ, ma chay, cưới hỏi để giữ hòa khí với họ hàng.

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân, Tham Lang đơn thủ ở  Ngọ, ngộ Triệt. Thuộc hành Mộc, trong chòm Bắc Đẩu, chủ về tính chất thâm trầm, tham vọng, tâm cơ. Lập thành gia thất muộn thì thuận lợi hơn cho gia đạo và hôn nhân sau này. Phu quân là người có sắc diện, tài hoa, nhưng cái tôi và sự vị kỉ tương đối lớn. Cùng Văn Khúc, Thiên Trù chủ về ngoại hình thanh tao, tướng mạo hơn người, bảnh bao, khéo ăn khéo nói. Nhưng cẩn trọng quá hoạt ngôn mà sinh chuyện thị phi.  Triệt Lộ Không Vong án ngữ ở cung, quá trình lập thành gia thất khó khăn, gặp không ít vướng mắc trong đời sống hôn nhân và gia đình.  Việc cưới hỏi diễn ra chóng vánh ở Tiểu Hao. Trong cách Phá - Sát – Tham, đừng ở đất Thai. Chỉ cách lập thành gia thất muộn, tình cảm và đường tình duyên truân chuyên.  Gặp cách này, nên tìm hiểu những người khác tỉnh, vùng miền, yếu tố người nước ngoài tốt cho chuyện tình cảm khi bén duyên, hôn nhân và gia đạo về sau.

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con trẻ. Thái Âm đơn thủ ở  Tỵ, thuộc hành Thủy, chủ về tính âm, người mẹ, tinh thần, mặt trăng. Nên con trẻ cũng là người ngoan hiền. Thêm các sát bại tinh như Mã, Kị, Thiên Hư, Thiên Hình, Đẩu Quân,… Đây là dấu hiệu muộn đường con cái. Có con nuôi, con đỡ đầu. Cũng như cẩn trọng chuyện sinh đẻ, vượt cạn. Con cái sống độc lập, ở xa cha mẹ. Tối đa hai tử tức. Đẩu Quân , Thiên Hình , xác suất chỉ cách cục tuổi già vẫn bồng con thơ. Quá trình giáo dưỡng con trẻ cũng gặp phải không ít khó khăn, thận trọng có lần hụt con cái. Bộ Nhật Nguyệt, tác động của Không Kiếp và Kị Hư, trong đất Tuyệt, mà chậm đường sinh đẻ, Con cái học hành hanh thông, có học thức và ham học hỏi của con trẻ. Ngoài ra hao tổn nhiều tiền tài vật chất đầu tư và đỡ đần cho con cái trong chuyện học tập, công danh sau này. Một trong số con trẻ cũng ngang ngược, cứng đầu nên cần uốn nắn sớm. Nhin chung, con trẻ sau này cũng thành danh, thành tài nhưng nên tách sớm con cái để tránh những xung khắc và mâu thuẫn với con trẻ.

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung Thìn. Trong đất Thiên La nên cách mưu cầu vật chất, tiền đồ gian truân hơn người thường một bậc. Liêm Phủ là thái độ sòng phẳng trong tiền bạc. Biết tính toán, chi tiêu hợp lí. Trong đất Mộ cùng Liêm Phủ biết cách quán xuyến tiền bạc. Tay hòm chìa khóa. Thiên Phủ là nhà đệ và phủ đệ, cũng là nơi chứa tiền tài, kho lương kho bạc. Tài cư tài vị nên tiền đồ cũng hiển hách, bản thân đứng ra làm chủ trong đầu tư và kinh doanh cũng đặng hanh thông, trong nhà có đặng của ăn của để. Hơn nữa, giỏi lãnh đạo, biết làm chủ tình hình tại Liêm Trinh. Thêm sự đỡ đần của Ân Quang, Thiên Quan là đệ nhất quý nhân tinh, nên luôn gặp may mắn trong cửa tiền. Tiền bạc biết dùng cho việc thiện đúng mức. Kình Dương, Lực Sĩ là vất vả, là họa vận diễn ra đường đột và bất ngờ. Gặp hung hóa cát, có sự chuẩn  bị thấu đáo trước đó. Thiên Giải như yếu tố khách quan chi phối, tiền bạc tổn tán, bị giải tỏa một phần. Vì cái lợi trước mắt mà sinh tư lợi riêng. Song bộ Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung, nên bản thân luôn nỗ lực vượt lên trên những nghịch cảnh. Nên sau một thất bại nặng nề cững tự đứng trên đôi chân của mình. Tiền tài về sau cũng đặng an yên, có của ăn của để, biết cách tích lũy, đầu tư.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Cung vô Chính diệu đứng cung Mão. Lộc Tồn, Long Trì, Quan Phù, Cơ Cự Đồng.  Mệnh Vũ khúc vấn đề về chân tay.  Sau này dễ đau mỏi xương khớp khi về già. Đi lại, xuất hành dễ gặp họa vận. Chú ý dạ dày. Trong cung vô Chính diệu, gặp song Lộc, Địa Giải, họa ách đặng tai qua nạn khỏi. Tài lộc dù tổn tán vì họa ách, song sức vóc ổn định. Sức khỏe được duy trì. Một vài chuyện hình thương, đụng chạm dao kéo, mổ xẻ. Trong đất Tử, họa ách tiềm tàng, cần đề phòng nhiều vấn đề nhỏ nhặt phát sinh. Thăm khám thường xuyên để phòng tránh và chữa trị kịp thời. 

Xem thêm: Xem Tử Vi hàng tháng

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Phá Quân đơn thủ ở Dần, thuộc hành Thủy trong chòm Bắc Đẩu là sự năng động, sáng tạo. Nên những chuyến thiên di cũng đặng đạt được những thành công. Đi nhiều nơi, nhưng luôn thực hiện và phát động những kế hoạch ngắn hạn. Lúc đó, thu về nhiều tài lộc. Định đoạt, phân tích và nắm bắt được tình hình đang diễn ra, luôn làm chủ, đi trước một bước. Nên tài lộc và nhiều cơ hội xuất hiện. Tiếp xúc, trải nghiệm nhiều danh lam thắng cảnh. Biểu hiện ở môi trường bên ngoài là người hoạt bát và biết điều ở Thiếu Âm. Ngoài ra,  đó còn là cảm giác gì đó có phần tự ti trong hành động của mình. Cảm giác đơn độc, suy nghĩ mông lung thường tồn. Nên cần thận trọng chuyện làm ăn phương xa không phải bách chiến bách thắng. Luôn có những bước thụt lùi tạm thời. Gặp chuyện hung họa, dễ có chuyện nhỏ mà phát sinh thêm những hệ lụy gây mất mát, phiền lòng ở Đà La.  Nhìn chung, bản thân cần giữ môt cái đầu lạnh khi đi xa khỏi nhà, tránh vô minh và dục tốc trong hành động. Cần định liệu chắc chắn trước khi hành động, có vậy mới đặng nhiều thành công trong cuộc sống. 

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Cung vô Chính diệu, đơn thủ ở Sửu. Địa Kiếp, Tang Môn, Phục Binh trong đất Suy, trong cách Âm Dương Lương, bằng hữu quen biết nhiều. Bằng hữu thân cận, bạn thân luôn sẵn lòng hỗ trợ đương số. Đó là số ít. Về phần đa, là các quan hệ xã giao, công việc. Bên canh đương số luôn gặp được những người có tiếng tăm, tài trí hơn người. Lại thêm phần quyết đoán ở Địa Kiếp. Thích hợp cộng tác với nam nhân thì thuận lợi hơn.  Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, nên những người này có khả năng định liệu, óc tính toán. Nên biết lắng nghe những chia sẻ và góp ý của họ trong công việc để có những bước đi đúng đắn. Tang Kiếp và Phục Binh, một số nô bộc là người khôn lanh, nhưng giảo hoạt, thường nhiều chiêu trò. Cẩn trọng những kẻ nô bộc ném đá dấu tay gây nên những chuyện thị phi, tranh chấp và kiện tụng không đáng có. Tiền mất tật mang. Vì là cung vô Chính diệu, mức hung sát giảm trừ được phần nào. Tuy nhiên, đương số cần biết cách chọn mặt gửi vàng để tránh những chuyện hung họa diễn ra trong cuộc sống. Bằng hữu tuy nhiều nhưng vàng thau lẫn lộn, cần biết gạn đục khơi trong, sau một thời gian dài mới rõ bản chất bè, bạn.

Cung Quan Lộc tượng trưng cho công danh và sự nghiệp, đường hoạn lộ của đương số. Tử Vi đơn thủ cung Tí, trong đất Đế Vượng. Là người có trách nhiệm trong công việc, có khả năng làm việc độc lập, thể hiện được tính sáng tạo và đột phá mới, thêm óc đầu tư và kinh doanh, nên công việc hiện tại cũng nên có hướng phát triển, làm chủ thì tài lộc cũng đến từ chuyên môn công việc. Tử Vi đế tinh, năng lực lãnh đạo, chỉ huy, thực quyền trong tay. Đường quan lộ nhiều phen thăng giáng thất thường. Có tài, có quý nhân, đồng nghiệp, bằng hữu hỗ trợ. Tuy vậy, không ít phần tự mãn, tự cao, dễ sinh họa hại thân. Trong tư duy, luôn có điều gì đó ở Thiếu Dương, dù là tư duy hơn người, nhanh chóng tháo gỡ việc khó, nhưng dễ khiến lối tư duy cho rằng người khác khó sánh được như mình. Đào Hoa trong đất Đế Vượng, tính sáng tạo nghệ thuật, có phần lãng mạn và hào hoa, tư duy mở và phóng khoáng. Cần khiêm cung hơn, biết tự lượng sức mình. Cùng bộ Tử Phủ Vũ Tướng chiếu cung là khả năng lãnh đạo của đương số. Có chức, quyền, và sự ảnh hưởng, công trạng càng về sau càng vững chãi. Danh tiếng đi liền với tiền bạc. Ngoài ra, cẩn trọng một vài việc không như mong đợi. Thành tựu đạt được nên biết giữ gìn. Gặp Thiên Không công thành thân thoái thì hơn. Nhưng luôn cần thận trọng trong khi thực hiện những kế hoạch hay mưu tính của bản thân để tránh những chuyện hung họa vận thân. 

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Cơ đơn thủ đứng cung Hợi. Hóa Lộc, Hỏa Tinh, Thái Tuế, Bệnh Phù trong đất Lâm Quan. Trong cách Cơ Cự Đồng. Nên đương số cũng nhiều lần thay đổi nơi ăn chốn ở mới đặng an yên, an cư lạc nghiệp. Nhà đất cũng được một phần tổ tiên để lại. Sau này cũng mua tậu được thêm. Thiên Cơ, Hóa Lộc, nhà cửa bề thế, mua tậu có vay mượn tiền bạc dễ dàng. Nhà đất rộng, phong thổ tốt, khu đất vuông vắn, bề thế. Quốc Ấn, Thiên Thọ và Bệnh Phù trong đất Lâm Quan, nhiều lo lằng thường hằng quanh việc nhà cửa , điền trạch. Gia đạo nhiều lo toan, tính toán. Thiên Cơ đặng thu vén vuông tròn. Trong nhà dễ chập cháy, cùng chuyện thị phi, vướng phải các vấn đề pháp lí. Mua tậu diễn ra nhanh chóng, một phần vật chất thu lợi từ việc môi giới, mua đi bán lại. Nhìn chung, cũng không nên sở hữu nhiều nhà đất, chỉ nên mua tậu đủ cho sinh hoạt mà thôi. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

 HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

 

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Kỷ Mão 1999

Le 12/08/2021

 

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số

Vũ Khánh Loan, Âm Nữ

Ngày sinh: 16g20 phút ngày 25 tháng 01 năm  2000 (DL)

Tức ngày: 19 tháng 12 năm 1999 (AL)

Giờ Mậu Thân, ngày Nhâm Ngọ, tháng Đinh Sửu, năm Kỷ Mão

Âm Dương thuận lí, mệnh Thành Đầu Thổ, Mộc Tam Cục, Cục khắc Mệnh

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng,... của đương số. Mệnh Thiên Đồng đơn thủ đứng cung Tỵ, trong đất Bệnh, Thiên Mã, Tang Môn, Hỏa Tinh, Đà La, Cô Thần, Bát Tọa. Mệnh cách Cơ Cự Đồng. Ngoại hình ưa nhìn, cao vừa tầm. Nước da sáng, thân hình thanh tú, Thiên Đồng tạo cho nhiều người cảm giác thân thiện, dễ hòa nhập với số đông. Thiên Mã, Hỏa Tinh. Tư chất thông minh, nhanh nhẹn, ưa giao tiếp, được nhiều người mến quý. Tuy ít nói nhưng là người có chiều sâu nội tâm sâu sắc.  Kình Đà đống phúc mệnh, tư duy sắc sảo, quyết đoán nhưng hành động đắn đo, nhiều trăn trở, e ngại mà sinh rụt rè, không như mong đợi trong suy nghĩ. Học rộng biết nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống cũng thường hằng những thay đổi, biến động. Thiên Mã ở cung, đó là hình tượng ngựa trời và biểu trưng cho những nghịch cảnh, suy chuyển lớn trong cuộc sống. Cũng nên đi xa quê làm ăn sinh sống thì có đặng nhiều thành công. Mã ngộ Đà La là hình tượng chiết túc mã, làm cho bản thân có nhiều tai vận phải đối diện. Tang Môn và Cô Thần cũng là không ít chuyện muộn phiền, tang chế, giấu kín trong lòng. Thiên Hình như những vết cắt mổ vì họa ách vận thân. Dễ có tai nạn và tì vết ở chân và tay. Cơ Cự Đồng tam hợp mệnh, nên sống xa quê làm ăn lập nghiệp thì hơn. Thân cư Quan Lộc, cung an Thân gặp Tuần Triệt, gặp nhiều chuyện bất bằng. Coi trọng sự nghiệp, tiền đồ của bản thân, mặt khác, lại là người cầu toàn. Nữ mệnh Thân cư Quan Lộc, người gánh vác nhiều trọng trách, bề vất vả và lo toan. Bù lại, cách đối diện của Thiên Đồng việc chưa đến chưa lo, việc đến rồi không sợ. Bản mệnh tìm được cách thích ứng thỏa đáng. Cũng như bản thân sống có trước có sau. Trong gia đình cũng là người đảm đang, tháo vát. Bản thân đương số cũng thích hợp với công việc mang tính tĩnh, thuộc ban văn thì đặng có nhiều thành công trong cuộc sống.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Phá Quân đơn , điều kiện kinh tế vật chất ổn định. Lại thêm sự thẳng thắn trong phong cách sống, có trách nhiệm trong những công việc chung của gia đình. Nên đương số và những người này duy trì được sự hào hỏa, thân tình với nhau. Anh chị em thẳng thắn, có chính kiến và quan điềm rõ ràng. Thiên Không, Phục Binh trong đất Suy. Người này nhiều chiêu trò, tinh lanh trong cuộc sống. Phá Quân bản chất là một hao tinh, Thiên Không, Thiên La và Phục Binh đó là những mất mát hao hụt về tiền tài, vật chất trong làm ăn, cuộc sống. Cùng có những kẻ tiểu nhân phản trác huynh đệ. Nên anh chị em có thể nhờ cậy nhau lúc khó khăn, bản thân đương số được nhờ cậy một phần vật chất và tiền tài. Tuy nhiên, công việc lớn khó đặng cậy nhờ. 

Cung Phụ Mẫu là mối quan hệ của đương số cha mẹ. Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung ở Ngọ. Tài tinh cư Phụ mẫu, đời sống kinh tế gia đình ổn định. Cha mẹ đời sống có của ăn của để. Tuy vậy, Vũ Khúc mang tính hình khắc lục thân. Đương số phát sinh những biến cố, rắc rối vận vào đời sống cha mẹ. Song thân mang nhiều lao lực, tính toán và mưu toan trong cuộc sống. Đương số và một trong hai thân thường xuyên có sự khắc khẩu, do bất đồng quan điểm. Nên cũng không nên ở gần cha mẹ sẽ làm tổn hại đến tình cảm hiếu đễ sau này. Lộc Tồn . Hóa Lộc chủ về những mưu toan về tiền tài trong gia đình, vì con cái, đó cũng là những sự hi sinh của cha mẹ nâng đỡ cho con cái. Trong đất Tử  đó cũng là nghị lực vươn lên, cùng sự phần đấu của cha mẹ. Nhìn chung, tam hợp Tử Phủ Vũ Tướng  đương số nên tách sớm hai thân để tránh những xung khắc diễn ra. Nhưng vẫn được nhờ cậy vào cha mẹ. 

Xem thêm: Xem Tứ trụ cho con

Cung Phúc Đức là họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thái Dương, Thái Âm đồng cung ở Mùi. Đó là lối sống có trước có sau, có tình có nghĩa với người thân, tiên tổ. Nhật Nguyệt chỉ lối sống có trước có sau. Lực Sĩ, Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái dù là một vài may mắn, song chuyện họ hàng đương số là người đảm đang. Một số người trong họ mến quý, nâng đỡ ở Quang Quý. Họ hàng đông thành viên, đương số cũng có đặng phần hỗ trợ từ một số thành viên trong họ tộc. Có người quyền cao chức trọng, nắm trong tay quyền biến.Tuy nhiên, Địa Kiếp, Kình Dương đồng ám chỉ nhiều tai ách trong họ hàng, dễ có người phải đi xa quê hương mới đặng sinh sống ổn định. Chưa kể chuyện thị phi, một mất mười ngờ diễn tiến đường đột và phúc tạp. Chuyện tranh chấp, thị phi diễn ra thường hằng. Nên dù họ hàng có những hồng phúc để lại cho con cháu, nhưng đương số cũng không mấy được nhờ cậy vào những phúc phần này. Trong những công chuyện cần kíp có một vài sự đỡ nâng của tiền bối. Cũng không nên ở gần những người họ hàng mà mắc họa vô đơn trí. 

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Cung vô Chính diệu, đóng cung Mão. Địa Không, Tả Phụ, Đại Hao, Thiên Khốc,... Nên lập thành gia thất cũng muộn. Bản thân cũng là người khó tách bạch trong chuyện tình cảm. Trong gia đình cũng là người mưu toan, lao lực nhiều vì những công chuyện và hạnh phúc gia đình. Đương số trọng tình cảm, tính duyên mang nhiều mơ mộng và ước vọng. Tâm hồn một Thiên Đồng mơ mộng, nhiều kì vọng. Nặng tình, có phần lụy tình ở Tả Phụ. Đại Hao ý chỉ chuyện cưới xin diễn ra nhanh chóng và hanh thông. Tuy vậy, Thiên Khốc và Thái Tuế ở cung, chủ về không ít muộn phiền, lao lực trong hôn nhân mà đương số phải đối diện. Bản thân cũng là người đưa ra nhiều yêu sách, kế hoạch định hướng trong hôn nhân và gia đình. Nhưng cũng dễ xuất hiện những mâu thuẫn với phu quân. Thân cư Quan Lộc, tuy nhiên lại rất chú trọng và dồn nhiều tâm huyết cho gia đình, vun đắp hạnh phúc tổ ấm trong nhà. Cũng đề cao những giá trị trong hôn nhân. Nắm nữ quyền trong gia đình. Nhìn chung, gia đạo và hôn nhân sau này đương số làm chủ được tình thế diễn ra. Bản thân nên chia sẻ, cũng như biết cách điều chình hành động, lời nói cho phù hợp thì tìm được tiếng nói chung, cùng đồng hành với phu quân trong đời sống gia đạo lâu bền. 

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái. Liêm Trinh đơn thủ đóng cung Dần. Trong chòm Nam Đẩu tinh, cùng Văn Xương, Quốc Ấn, Linh Tinh, Bệnh Phù,… trong đất Lâm Quan. Rõ ràng, chuyện sinh đẻ cũng có nhiều may mắn, hanh thông. Con cái  là người hoạt bát, thông minh và lanh lợi.  Liêm Trinh âm Hỏa, chủ quản việc quản lí, giám sát và luôn song hành cùng con trẻ. Đặt nhiều kì vọng vào con cái. Tuy nhiên, một trong số tử tức có phần ngang ngược, tốn nhiều công uốn nắm. Tối đa hai tử tức. Cùng Bệnh Phù, tuổi trẻ con nhỏ nhiều đau yếu. Linh Tinh trong cách Tử Phủ Vũ Tướng cẩn trọng sinh đẻ vượt cạn gặp chuyenj tình thương. Tuy nhiên, sau này thành nhân, khôn lớn cũng không ở gần cha mẹ. Dễ  xung khắc với đương số. Trực Phù, Bệnh Phù và Linh Tinh biểu trưng cho không ít những gian truân diễn ra trong đời sống của con trẻ. Trong đất Lâm Quan nên con trẻ có nhiều động lực, bền tâm và kiên định phát triển sự nghiệp sau này. Nhìn chung, đương số cần có sự uốn nắn sớm những tử tức của mình để tránh những nganh ngạnh, lấn lướt quyền hành trong gia đình của đương số. Cũng nên tách con cái sớm cha mẹ, và kích thích những năng khiếu của con cái. 

Xem thêm: Duyên số vợ chồng qua Tử Vi

Cung Tài Bạch là cho tiền tài, khả năng tài chính. Cung vô Chính diệu, không có chính tinh ở cung. Nên bản thân thích ứng nhanh với nhiều công việc sinh tiền tài, linh hoạt trong cách sử dụng tiền bạc. Tuy tự tay làm không đặng nhiều tiền của nhưng có tài giữ gìn, cũng như biết cách sử dụng hợp lí. Dưỡng và Quả Tú ở cung, đó là sự ổn định về tiền tài. Duy trì và ổn định tài chính trong gia đình. Hỉ Thần cùng Phong Cáo ở cung, tượng trưng cho những điềm lành, chuyện vui, công sức của bản thân cũng được đền đáp xứng đáng. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, tượng trưng cho sự tính toán có chủ đích, cũng như có tư suy logic trong phong cách làm việc sinh tiền tài. Nhìn chung, bản thân tuy không có tạo  ra nhiều giá trị vật chất, nhưng biết tính toán chi tiêu, làm chủ được cửa tiền của bản thân. Ngoài ra, chuyện làm ăn kinh doanh không nên đứng ra làm chủ mà cần hùm vốn với người khác thì mới mong có tiền tài vận thân. 

Cung Tật Ách tượng trưng cho bệnh ách, họa hiểm vận thân. Thất Sát đơn thủ, đóng cung Tí. Hội Hóa Kị, Đẩu Quân, Riêu, Hồng Đào. Họa vận mang tính hình sát lớn. Thất Sát dương Kim chủ về hình thương, dao kéo. Trên người có tì vết. Thận trọng can thiệp dao kéo ở ổ bụng. Chú ý các bệnh da liễu và phụ khoa. Gặp Thiên Khôi, Thiên Y, Thiên  Thọ đó cũng là quý nhân giúp đỡ cho đương số vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. Tật Ách ở Tí, chú ý vấn đề khí huyết trong người, đường máu. Cùng Hóa Ki, Đẩu Quân, Văn Khúc như gặp việc kiện tụng,…  Phi Liêm và Đào Hoa cho thấy bệnh họa ở hệ tiêu hóa, da liễu và hạ bộ. Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Thọ cũng là những may mắn nhỏ giải trừ bệnh họa. Tả Phủ ở cung, cho thấy vua có người kề cận, quân thần giúp đỡ. Phá Sát Tham trong tam hợp cho thấy tài ứng biến, có văn võ kiện toàn giải quyết nhiều rắc rối và khó khăn. Bản thân tuy gặp những tai ách hung họa nhưng luôn có quý nhân nâng đỡ trong cuộc sống. Nhưng luôn cần cẩn trọng các bệnh ách vận thân. 

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thiên Lương đơn thủ cung Hợi, là người tỏ ra độc lập, mưu trí trong môi trường xã hội. Bản thân thể hiện mình là người khôn ngoan, có tài ứng biến với những khó khăn, gian nan. Hình tượng Thiên Lương mang tính chất giường cột, xương sống, chắc chắn với hành động của mình. Nên đương số luôn làm việc có trình tự, tuân theo lịch trình trong những lần đi lại. Tuy nhiên, cần cẩn trọng những họa ách liên quan đến các chi trên cơ thể. Bạch Hổ, thể hiện cho những bệnh ách hung họa vận thân. Nên những lần xuất hành luôn nêu cao cảnh giác. Trong đất Trường Sinh cùng năng lực học hỏi và rèn luyện không ngừng ở Tấu Thư, Đường Phù. Cách hành động khôn ngoan trong cách Âm Dương Lương, Hóa Khoa, Hữu Bật. Nhìn chung môi trường Thiên di tạo điều kiện hoàn mĩ để đương số phát triển sự nghiệp, hoàn thiện bản thân. Có sóng gió ban đầu, song Thiên Lương là một ấm tinh, mọi thách thức đều có thể vượt qua dễ dàng. 

Cung Nô Bộc là những người xung quanh, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở, bè bạn,… Tử Vi, Thiên Tướng đồng cung Tuất. Trong đất Địa Võng, Phong Cáo, Thiên Tướng. Nên bản thân luôn có những nô bộc mạnh dạn để đạt ý kiến, hành động dứt khoát và cũng là người có tính cách nóng nảy. Có nô bộc hành động theo cảm tính, khó kiểm soát hành động của bản thân những lúc nóng vội. Bản thân đương số thường có liên lụy. Cũng gặp nhiều bất trắc từ những nô bộc này đưa đẩy đến. Tử Tướng dễ gặp kẻ dưới hống hách lấn lướt bản mệnh. Ngoài ra, một số người quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên không nhiều. Cẩn trọng những sự kìm hãm, trở ngại và nhiều khi đương số chịu nhiều áp lực từ những người trên mình. Vậy nên, bản thân không nên quen biết và thân thiết lâu bền với những người nô bộc quanh mình. Chấp nhận sự đổi thay về bè bạn thường xuyên thì mới tránh được nhiều tai ách. Ngoài ra, Tử Tướng là đối trọng lấy lòng quân tử chiếu cố cho kẻ tiểu nhân. Đương số học được cách giữ khoảng cách nhất định với nô bộc. 

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung Dậu. Trúng thủy triều đông, ngộ Tuần Triệt, Thiên Quan, Ln Văn Tinh. Người giỏi chuyên môn, kĩ năng vững vàng, là thợ lành nghề. Ham học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và khả năng lắng nghe tốt. Tuy nhiên gặp Tuần Triệt, nên đường hoạn lộ, công danh cũng sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu mới  thành toại như mong muốn. Bản thân có  vị thế nhất định trong công việc. Nhất là có nhiều người nể trọng, xin lời chỉ dẫn. Cự Cơ đó là sự tính toán trong công việc, có đường đi nước bước rõ ràng. Cũng nắm giữ những vị trí quan trọng, dễ làm lãnh đạo, trưởng phòng. Tiểu Hao cho thấy công danh lên nhanh. Làm việc nỗ lực và cố gắng hết mình. Không ngại cái mới , cái khó. Năng động, sáng tạo và cần mẫn trong trách nhiệm.  Tuy nhiên, bản thân có phần cứng nhắc nguyên tắc nhưng cần linh hoạt, nhất là những lúc cần sự linh động. Cẩn trọng có những kẻ tiểu nhân ganh tị. Có tinh thần trách nhiệm và khả năng tập trung cao khi làm việc. Có thể làm đến lãnh đạo nhưng bản thân cũng không nên tiến sâu trên đường quan lộ để tránh những phiền muộn trong lòng. Bản thân có chuyên môn tốt nhưng thận trọng những kẻ tiểu nhân gây điều tiếng không tốt làm ảnh hưởng đến đường công danh. Việc không như xứng toại trong lòng.  

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Tham Lang đơn thủ cung Thân, trong chòm Bắc Đẩu tinh, ngộ Tuần Triệt cùng án ngữ ở cung. Thiên Việt, Hóa Quyền, Thiên Hình, Thiên Trù,... nhà cửa khang trang, ổn định nơi ăn chốn ở muộn. Mưu cầu mua tậu ban đầu khó khăn, tính toán sau một thời gian dài mới ổn an. Nhà cửa khang trang. Thiên Việt, Hóa Quyền gặp người nâng đỡ, một phầ phúc phần tổ tiên, gia đình hỗ trợ. Mua bán nhanh chóng, có yếu tố bất ngờ, Thiên Hình, Kiếp Sát cũng là một vài những khó khăn, rắc rối nhỏ trong quá trình mua tậu. Trong cách Phá Sát Tham trong tam hợp, tính động gia tăng.  Nhà cửa gần khu vực công cộng, quán xá. Ngộ Tuần Triệt cẩn trọng diện tích nhà đất gặp chuyện hung họa bị giảm trừ phần nào. Cẩn trọng gia đạo, chuyện nhà dễ có tranh chấp. Tránh đầu tư nhà đất, đầu tư bất động sản.

Âm Dương thuận lí, cùng Cục khắc Mệnh, yếu tố Thiên bàn báo hiệu những thách thức, hoàn cảnh chi phối bất lợi cho đương số. Đổi lại, một tinh thần lạc quan, tuy có phần nhiêu mâu thuẫn khi mệnh cư đất Hỏa. Đương số sống thuận theo lẽ vô thường, việc đến việc đi cùng cách nắm bắt cơ hội thích hợp. Nên phấn đấu trong những khía cạnh bản thân đam mê và hứng thú. Người Thiên Đồng lối sống ưa phóng khoáng, tự do trong hành động, suy nghĩ. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

 

Xem Tử Vi chuyên sâu nữ mệnh Mậu Thìn 1989

Le 11/08/2021

Dưới đây là bài xem Tử Vi chuyên sâu của đương số

Vũ Thị Kiều Trang , Dương Nữ

Ngày sinh: 01 tháng 01 năm 1989 (DL) khoảng 2g00

Tức ngày: 24 tháng 11 năm 1988 (AL)

Giờ Kỷ Sửu, ngày Tân Dậu, tháng Giáp Tí, năm Mậu Thìn

Âm Dương nghịch lí, mệnh Đại Lâm Mộc, Thủy nhị cục, Cục sinh Mệnh

Cung Mệnh tượng trưng cho hành động, suy nghĩ cũng như tính cách, sự nghiệp, bản mệnh của đương số. Mệnh vô Chính diệu, ngộ Tuần Trung Không Vong án ngữ ở Hợi. Thân cư Phúc Đức , Tử Vi – Phá Quân chủ quản lập thành ở  Sửu. Mệnh Tuần Thân Triệt. Mệnh không có chính tinh chủ quản, Thiên Riêu, Thiên Y, Hồng Loan, Phi Liêm chi phối và tạo cho đương số ngoại hình thanh tú. Người mệnh vô Chính diệu luôn có một có một sức hút, nét duyên ngầm nhất định. Là người gọn gàng, ngăn nắp, ưa sạch sẽ. Mệnh trong đất Tuyệt là khả năng tự khám phá và tìm tòi. Mệnh vô Chính diệu, được Tuần Trung Không Vong án ngữ, như cách giảm trừ những gì là thiếu quyết đoán, lưỡng lự của những người vô Chính diệu đơn thuần. Mệnh cách Tướng Phủ triều viên ở Hợi – Mão – Mùi, Thiên Việt, Thiếu Âm, Phong Cáo, hành động khôn khéo, suy nghĩ thấu đáo. Thân mệnh chịu ảnh hưởng của Tử Phá , trong gia đình là người có ảnh hưởng và tác động lớn đến những thành viên khác. Quang Quý trong tam hợp mệnh, được nét quyền biến, uy quyền và sự nể trọng của nhiều người. Tuy nhiên, tính tình do nhiều áp lực cuộc sống mà dễ cáu bản, Mệnh chịu sự kìm kẹp và nằm giữa Địa Không, Địa Kiếp, đối cung Thiên Không. Cho thấy mệnh vô Chính diệu này luôn có những cơ hội đến bất ngờ để trở mình. Cũng như năng lực và bản lĩnh, nữ quyền thể hiện qua hành động. Thân mệnh cư Phúc Đức, toàn bộ phần nhiều thời gian đương số luôn vun vén chuyện họ hàng, gia đạo, gia đình đôi bên. Tuy nhiều bộn bề cuộc sống, nhưng là người luôn đặt việc nhà lên hàng đầu. Mệnh Tuần, Thân Triệt trong trường hợp này bản mệnh không chịu nhiều ảnh hưởng xấu của Tuần khi nằm ở cung vô Chính diệu và Triệt tại cung an Thân. Tuy có vất vả, có khó khăn trước mắt nhưng Tướng Phủ triều viên luôn biết cách tự bảo vệ mình và gia đạo. Hơn nữa, là người sống có trước có sau, rộng lượng, hậu vận đặng hưởng an nhiên. 

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Thái Dương đơn thủ cung Tuất, trong chòm Nam Đẩu tinh, Địa Không, Thiên Hư trong đất Địa Võng, ngộ Tuần Trung. Anh chị em ruột không nhiều người. Đương số và những người này không nhiều mâu thuẫn, sống biết giữ phép tắc, trên dưới và thứ bậc. Tuy nhiên, khó sống gần nhau. Mỗi người đều có chí hướng và lựa chọn cuộc sống khác nhau. Cách đương số ứng xử khôn khéo, do đó dù có những chuyện bằng mặt mà không bằng lòng. Tuy nhiên, vẫn đặng giữ được thái độ trung lập của mình. Ngoài ra, Cự Nhật trong tam hợp, nên cần trọng những xích mích lớn để tránh những chuyện hung họa gặp phải ảnh hưởng đến không khí gia đình, họ hàng. Khó  khăn về kinh tế, vật chất đương số khó được nhờ cậy những người này. 

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Thiên Cơ đơn thủ cung Tí, ngộ Triệt Lộ Không Vong. Hữu Bật, Hóa Khoa, Hóa Kị, Địa Kiếp, Đà La. Như vậy, cuộc sống gia đình và cha mẹ lao khổ nhiều bề. Nhiều biến cố trong cuộc sống gia đình, ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tư, suy nghĩ và một phần định hình tính cách của đương số. Trong cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp Thân Tí Thìn, như cách gia đình sống có nền nếp, giữ được nếp nhà, dù nhiều thăng trầm và thử thách. Tuy nhiên, Hóa Kị ảnh hưởng rất lớn trong cung. Đương số và hai thân khó có thể sống thuận hòa. Cha mẹ chồng cũng xuất hiện nhiều mâu thuẫn nhất định, hay những thành kiến tồn đọng. Hóa Khoa, Hữu Bật dù mang tính chất hiểu đời, hiểu chuyện của cha mẹ, là giải thần, giúp đỡ. Tuy nhiên, đương số sống xa phụ mẫu hai bên mới đặng tránh được những sóng gió lớn. Việc trong nhà, trách nhiệm hiếu đễ, đương số đặng hoàn thành trọn vẹn đạo làm con. 

Cung Phúc Đức thể hiện mối quan hệ đương số với những người họ hàng, ông bà, tiên nhân. Tử Vi và Phá Quân đồng cung ở Sửu. Thiên Khôi, Hỏa Tinh, Bát Tọa, Quốc Ấn, Tướng Quân, Quả Tú,… Hai bên giáp Tả Phụ - Hữu Bật, ngộ Triệt Lộ Không Vong. Chuyện trong họ hàng nhiều thay đổi, nhiều người sống xa quê đi lập nghiệp. Cha ông thế hệ trước là những người có tiền đồ, địa vị nhất định trong xã hội. Cùng năng lực quản lí chuyện họ hàng tốt. Tương quan mối quan hệ đương số và những người trong họ thân thiết với một nhóm người . Chuyện họ hàng đương số đều thông tỏ. Trong cách Phá Sát Tham Liêm, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Xương Khúc,… một số người trong họ khá giả, tuy nhiên, nhờ cậy không được là bao. Cùng Triệt tác động, như một biến có trong chuyện họ hàng khiến đương số thay đổi cách nhìn, cách ứng xử với những người họ hàng. Những sóng gió trong suy nghĩ, tư tưởng cùng khơi nguồn từ đây.  

Cung Phu Thê chủ chuyện tình duyên, hôn nhân và gia đạo trong hôn nhân. Vũ Khúc, Thất Sát đồng cung ở Dậu, Văn Xương, Đào Hoa, Nguyệt Đức và Bệnh PHù, Phá - Sát - Tham - Liêm tác động ở Tỵ Dậu Sửu trong đất Dưỡng,… Chuyện tình duyên và gia đạo nhiều biến động. NGũ hành Kim chi phối phần nhiều trong tương quan mối quan hệ phu thê. Đương số là người đề cao vấn đề vật chất, nền tảng kinh tế khi lập thành gia thất. Phu thê tuy có xung khắc khẩu, phu quân là người thiên hướng sống vì bản thân và cái tôi cá nhân tương đối lớn. Dù quyết đoán, giữ vai trò trụ cột trong gia đình, nhưng sau lưng luôn là những hành động hậu thuẫn của đương số là chủ yếu. Đương số nhiều vấn đề lo lắng trong chuyện hôn nhân và gia đình. Thêm vào đó, trong đất Dưỡng, do vậy, tình cảm gia đạo, hôn nhân được nuôi dưỡng và gắn kết lâu dài với nhau. Tuy nhiên, nên ngồi lại chia sẻ để hiểu nhau nhiều hơn để tránh những chuyện hình thương, tổn thương thân tâm cũng như những chuyện ghen tuông vô cớ, những tình huống tình ngay lí gian, cũng như những khoảnh khắc phu quân không giữ được mình.

Cung Tử Tức mối quan hệ của đương số và con cái, đường con cái. Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung ở Thân. Long Trì, Đại Hao, Ln Văn Tinh, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kị, Cơ Nguyệt Đồng Lương tác động trong tam hợp. Đương số không nhiều con cái. Đồng Lương vừa là phúc tinh, vừa là ấm tinh. Tuy nhiên, con cái sau này có xu hướng sống xa cha mẹ. Để con cái có điều kiện được trải nghiệm và học tập trong những môi trường quốc tế mới đặng hanh thông cho tiền đồ, cũng như mối quan hệ của đương số với cha mẹ. Trường Sinh trong cung, nên từ tốn uốn nắn, chỉ dẫn cho con trẻ. Dù có nhiều mâu thuẫn và xung khắc khẩu diễn ra, Tuy nhiên, tuổi già đặng được nhờ cậy con trẻ. Con cái sống hiếu nghĩa.

Cung Tài Bạch phương thức, cách thức kiếm tài lộc, cửa tiền đến đâu. Thiên Tướng đơn thủ nằm cung Mùi. Đó là cách giữ gìn tài lộc, cách mưu cầu tiền bạc khôn khéo. Trong gia đình là tay hòm chìa khóa thu chi. Quang Quý, Thiếu Âm, Khôi Việt, Thiên Hình, Đẩu Quân,… trong đất Mộc Dục. Bản mệnh chi tiêu cho cá nhân tương đối lớn, sống độc thân chi tiêu có lúc vung tay quá trán. Tuy nhiên, trong gia đạo là người căn cơ tài chính, tiền nong. Lúc này Thiên Tướng không sử dụng tiền bạc cho cá nhân, đổi lại là tư duy lo lắng cho toàn cục. Khả năng quản lí tài chính ổn đinh. Làm ăn có quý nhân giúp đỡ, cũng như may mắn đến đúng lúc, đúng thời điểm. Khi khó khăn có người sẵn sàng Sớm có trải nghiệm trong chuyện mưu cầu công danh và sự nghiệp. Tiền bạc gắn liền với thực lực và sự cố gắng. Tuy nhiên, trải qua nhiều họa vận, trải qua nhiều mất mát nhưng cửa tiền không còn là bao. Thiên Hình, Phục Binh và Thiên Hình cẩn trọng những kẻ tiểu nhân phản trác mà hao tổn tài lộc. Ngoài ra, cần lưu tâm đến những chuyện nghi kị, nhưng tránh lo xa mà mang tâm trạng phiền lòng. Tướng PHủ triều viên trong tam hợp, đặng có của ăn của để sau này.

Xem thêm: Xem Tứ trụ cho con

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Cự Môn đơn thủ ở Ngọ, Tang Môn, Kình Dương, Thiên Trù. Tai tật đến đường đột, cùng nhiều rắc rối có lớp lang kéo theo nhau. Các tật ở đầu mặt và mắt cần lưu tâm. Hơn nữa, họa bệnh hay lúc đau yếu luôn có người chăm sóc, hỏi han và quan tâm. Kình Dương, Tang Môn như cách bản thân lo xa nhiều việc, cùng bộ Cự Nhật thận trọng vấn đề huyết áp, tim mạch. Tâm tư nhiều lúc bấn loạn. Chưa kể những chuyện thị phi, những ám tật trong người, nên lưu ý các bệnh đường hô hấp, bệnh ngoài da. Tật Ách nằm trong đất Quan Đới, nên lưu tâm những bệnh ách đến đường đột, họa vô đơn trí. Tai tật nhanh chóng bỏ qua. Vấn đề họa ách bản thân hoàn toàn có thể làm chủ được. 

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Liêm Trinh và Tham Lang đồng cung Tỵ. Lộc Tồn, Hóa Lộc, Cô Thần, Thiên Không,… Đó là khả năng cạnh tranh, thích ứng nhanh trong mọi điều kiện môi trường diễn ra. Đi xa có nhiều thay đổi lớn, cũng như thử thách phải đối diện vượt qua. Công việc và hành động có chủ đích, chủ động trong việc tìm kiếm cơ hội. Chuyện làm ăn nên cẩn trọng. Cũng như nắm thực quyền trong tay, tiền tài cũng đến từ việc làm ăn xa mà có. Đi ra khỏi nhà mở rộng được quan hệ xã hội, quen biết người có tiếng tăm và quyền hành, có của ăn của để tích lũy sau này. Tuy cần cẩn trọng chuyện liên quan đến xe cộ và đi lại trong lúc xuất hành, cũng như một vài rắc rối nhỏ hay chuyện phiền muộn, họa thị phi, khẩu thiệt. Môi trường thiên di giúp bản thân hoàn thiện, mở mang đầu óc, có tầm nhìn mới, mở rộng thế giới quan và nhân sinh quan trong cuộc sống. Tuy không ít lần cảm giác đơn độc một mình, hay những mất mát trắng tay trong bước đầu kinh thương, buôn bán và đầu tư. Bản thân dần có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn. Nhìn chung, nên cẩn trọng, tính toán cũng như biết giữ mình trước những thử thách và cả những cám dỗ mới đặng có tiền đồ và tiền tài. 

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,… Thái Âm đơn thủ ở Thìn, Hóa Quyền, Thái Tuế và Đà La. Như cách đương số cả nể với nhiều người. Luôn muốn giữ thái độ dĩ hòa vi quý, tuy nhiên chỉ nhận phần thiệt về mình. Quen biết nhiều hạng người khác nhau, có cách ứng xử phù hợp với từng đối tượng. Bằng hữu và những người quen biết rất thâm trầm, nhiều tâm cơ nhưng cũng là thực tài phải nhờ cậy đến. Cần có mắt nhìn người, công việc cũng từ đó hanh thông hơn. Chọn mặt gửi vàng vào một số người này cũng được xứng ý toại lòng ở Hóa Quyền, Lực Sĩ. Tuy nhiên, không tránh khỏi tổn thương, hay muộn phiền nhỏ ở Thái Tuế, Đà La. Gặp chuyện tai ương, tiểu nhân phản trác. Cảm gác đơn độc, đơn thương độc mã, tự tay làm mới đặng nên chuyện. Mỗi nô bộc có một điềm mạnh riêng, trong chuyện làm ăn chung  được hỗ trợ, có lợi cho tiền tài, và phát triển mở rộng cơ hội, nhưng chỉ nên hợp tác trong một thời gian ngắn hạn để tránh nhiều phiền phức từ một số kẻ ba hoa, chọc gậy bánh xe. Cơ Nguyệt Đồng Lương cùng Hóa Kị, Hóa Khoa, dù có tri kỉ bên cạnh, nhưng nhiều sát bại tinh xung phát do đó  khó nhờ cậy những người này. 

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Phủ đơn thủ cung Mão, Thanh Long, Phong Cáo, Thiên Phúc. Trước hết trong công việc luôn đề cao chữ tín và uy tín cá nhân. Rất chú ý đến hình tượng bản thân. Với nỗ lực và quyết tâm mà có được công việc ổn định. Có nhiều sáng kiến đổi mới, cửa quan mở rộng, có tiền đồ từ rất sớm, hanh thông trên đường tiến thân. Có tố chất của người chỉ huy, song không nên đứng ra lãnh đạo, chỉ nên đứng đầu một đội nhóm hay một phòng ban nhỏ. Những thách thức và rào cản trong đường tiến thân. Những mất mát và lao lực là khó tránh khỏi, quá mù ra mưa, có hướng thay đổi công việc phù hợp với thời cuộc. Có thất bại, có mất mát đường quan lộ và công việc sau này mới ổn định. Nhìn chung, nên lưu tâm về tầm nhìn trong công việc để có hướng phát triển phù hợp. 

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Cung vô CHính diệu ở Dần, Thiên Mã, Điếu Khách, Thiên Khốc, Tả Phụ,… Nhà cửa và điền đất có giá trị cao. Có tài lộc tích lũy về mặt điền đất. Nhà cửa rộng rãi, gần nơi đường lớn. Điền đất thận trọng các vấn đề liên quan đến giấy tờ, với những tranh chấp diễn ra, cùng chuyện thị phi liên quan. Lưu tâm đến những chuyện nghi kị với những người hàng xóm, láng giềng. Một vài lần thay đổi nơi ăn chốn ở. Có năng lực đầu tư nhà đất, mua đi bán lại nhanh chóng. Tuy nhiên tránh lún sâu vào đầu tư bất động sản. Đầu tư nhà cửa vào việc cho thuê mặt bằng hoặc đầu tư vào nhà xưởng, kho bãi hay phát triển điền đất theo mô hình canh tác. Nên lưu tâm săn sóc chuyện nhà cửa sau này vừa an cư lạc nghiệp, vừa tích lũy và giữ gìn được tài lộc. 

Xem thêm: Gieo quẻ Kinh Dịch hỏi việc

Đại vận hiện tại trong cung Thân, Thiên Đồng, Thiên Lương chủ quản. Chính là thời gian đương số định hình lại gia đạo, gia đình. Bắt đầu nhìn lại những việc mình đã và chưa làm được trong thời gian trước kia. Đại vận 32 tuổi đến 41 tuổi này, có những thay đổi và chuyển biến từ từ về cả suy nghĩ, hành động. Sống chậm hơn đại vận trước. Tuy vẫn  phải tự nỗ lực và cố gắng phần nhiều, nhưng luôn biết cách cân bằng lối sống, thời gian và những người thân cận bên cạnh mình. Một cuộc sống gia đình, chuyện con cái là vấn đề đương số lưu tâm nhiều nhất trong khoảng thời gian này. Công việc làm ăn nên chú ý và cân nhắc nhiều hơn. Cần bền hơi hơn mới có thể thu về lợi nhuận.

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617