Créer un site internet

Chấm lá số Tử Vi nam mệnh Canh Tí 2020

chamlasotuvi Par Le 14/08/2021 0

 

Dưới đây là bài Chấm lá số Tử Vi đương số

Hồng Tiến Dũng,  Dương Nam

Ngày sinh: 18g06 phút ngày 01 tháng 05 năm 2020 (DL)

Tức ngày: 09 tháng 04 năm 2020 (AL)

Giờ Quý Dậu, ngày Giáp Thìn, tháng Tân Tỵ, năm Canh Tí

Âm Dương thuận lí, mệnh Bích Thượng Thổ, Thủy Nhị cục, Mệnh khắc Cục

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng,... của đương số. Mệnh vô Chính diệu, lập thành tại cung Thân. Thiên Mã, Lộc Tồn, Riêu Y, Khoa Kị, Địa Không, Địa Kiếp, Thái Tuế, Tang Môn, Bạch Hổ, Ân Quang, Thiên Tài, Thiên Thọ,… mệnh cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong đất Trường Sinh, Thân cư Thiên Di cùng Cự Nhật đất Dần. 

Diện tướng: Thân hình cao ráo, tuổi nhỏ có chút đau yếu, trên người và mặt cẩn trọng có tì vết. Mặt sáng, gương mặt đôn hậu, tâm địa hiền lương, hướng thiện. Dáng người cao, cử chỉ nhanh nhẹn, người khôn ngoan trong lời nói, phát ngôn. Vẻ ngoài thu hút người khác giới. Có duyên ngầm, ga lăng, lễ độ và biết điều. Tính khí cương trực, thông minh, hoạt bát, năng động, sáng tạo. Mệnh vô Chính diệu, với Không Kiếp song hành, tuổi trẻ tài cao. Sớm biết nỗ lực, phấn đấu. Thân cư Thiên Di, thêm phần chịu tác động trước ngoại cảnh, vì thế càng  tinh anh, khôn khéo trong giao tiếp. Được lòng nhiều người, nhiều người mến mộ, yêu quý. 

Học hành, thi cư đặng là người tư chất thông minh, ham học hỏi, cầu thị. Năng lực tự học, thực học tốt. Mệnh cách Cơ Nguyệt Đồng Lương trong tam hợp Thân – Tí – Thìn, tài văn võ kiện toàn. Điều binh khiển tướng, chuyên môn và năng lực khó ai phàn nàn. Thi cử đỗ đạt cao, có địa vị, chỗ đứng trong xã hội. Không ngại cạnh tranh, phấn đấu vươn lên. Tuổi trẻ gặp không ít chuyện vật đổi sao dời. Năng lực tự lập, tự cố gắng vươn lên là. Trọng trách của bản mệnh trong gia đình không hề nhỏ. Cơ Nguyệt Đồng Lương mang tính chất tĩnh, cung cung an Thân ngộ Cự Nhật, thích hợp với các ngành về truyền thông đại chúng, ngoại giao, thương thảo, kinh tế, nghệ thuật,… Mệnh trong đất Trường Sinh, mệnh Kiếp, Thân Không thường hẳng thay đổi chóng vánh, những bước ngoặt mang tính chất thay đổi toàn diện mọi mặt cuộc sống cũng từ đây mà ra. Thêm cách vô Chính diệu, sau này cần chú ý các mảng về đầu tư đặng ổn an tài lộc và củng cố địa vị. Trên thương trường, quan trường không nên đứng ra làm chủ, lộ diện trên mặt giấy tờ về mặt pháp lí. Làm phó  hơn làm trưởng. 

Cung Huynh Đệ chỉ mối quan hệ của đương số và anh chị em ruột thịt trong gia đình. Cung vô Chính diệu, đứng cung Mùi. Triệt quản lí trong cung, Tả Hữu, Đà La, Long Đức trong đất Dưỡng. Gia đình tối đa hai anh chị em ruột. Tuy nhiên, được nhiều người mến quý, kết nghĩa nhiều với nhiều người. Tứ hải đều là anh em, một số huynh đệ kết nghĩa. Dù không tránh khỏi nghi kị, có thời gian một mất mười ngờ. Tai ách, những yêu sách huynh đệ đưa ra, dễ mất lòng nhau. Trong quyền hạn và trách nhiệm máu mủ ruột mềm đặng làm tròn trách nhiệm huynh đệ trong gia đình. Tình nghĩa huynh đệ sau một số biến cố lớn, nếu đoàn kết, đồng lòng sẽ vượt qua nhiều thách thức. Khó khăn, luôn có huynh đệ đỡ đần.

Cung Phụ Mẫu tương quan về sức khỏe cha mẹ, mức độ hòa hợp giữa đương số và hai thân. Liêm Trinh , Phá Quân đồng cung ở Dậu, Kình Dương, Đào Hoa, Thiên Hỉ, Thiên Đức, Lực Sĩ, Đại Hao,… đất Mộc Dục. Liêm Phá chỉ một trong hai thân tính khí nóng nảy, tuy vậy, đương số vẫn giữ được hòa khí với hai thân. Hợp với phụ thân hơn mẫu thân. Cha mẹ nghiêm khắc, gia đình có nền nếp, gia phong. Gia đạo nhiều sóng gió. Nhiều công chuyện cha mẹ cực thân phải gắn vác. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, mang tính động, nhiều sóng gió diễn. hai thân mặt khác cũng không tránh khỏi những tổn thương trong lòng của đương số khi gia đình có biến cố diễn ra. Sống xa cha mẹ, lại sớm tự lập. Trong thế lục nhị hợp tài bạch, nên lưu tâm vấn đề tài chính, gia đạo trong gia đình. Cha mẹ tuổi già nên lưu tâm nhiều biến động đời sống diễn ra. Đương số nên lưu tâm vun đắp tình cảm gia đình

Cung Phúc Đức chủ về họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Cung vô Chính diệu, đống cung Tuất, trong đất Địa Võng. PHượng Các, Giải Thần, Địa Giải, Thanh Long,  Đương số được những người trong họ hàng quý mến. Tuy một số người trong họ hàng sống trong cảnh đơn thân một mình, song đương số vẫn đặng duy trì được tình cảm họ hàng bền chặt. Phúc phần của tổ tiên để lại cho con cháu. Một phần tiền tài, vật chất, cũng như những giúp đỡ dù nhỏ bé, nhưng thường hằng. Như có người quý nhân trong họ giúp đỡ. Một số người đi xa quê cha đất tổ làm ăn mới nên sự nghiệp. Ngoài ra, không tránh khỏi một số thành kiến, sống xa họ hàng giữ được tình nghĩa lâu dài. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, mang tính động nhiều người trong họ theo võ nghiệp hiển đạt. Vô hình chung, phước phần được hậu thuẫn phần nào từ họ hàng, song để duy trì ổn định và có hồng phúc để lại cho thế hệ mai sau đương số phải nỗ lực rất nhiều để vượt qua những nghịch cảnh gặp phải. 

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Cung vô Chính diệu, đóng cung Ngọ. Ngộ Triệt Lộ Không Vong. Thiên Khôi, Khốc Hư, Đẩu Quân, Thiên Quý cũng là một phần may mắn nhỏ, tình cảm phu thê bền chắc trong gia đạo hôn  nhân. Chuyện tình duyên và hôn nhân, gia đình trắc trở  nhiều phần. Tính duyên lận đận, chuyện lập thành gia đình muộn.  Gia thất cũng dễ diễn ra những chuyện ngoài ý muốn gây rạn nứt và nới rộng khoảng cách phu thê, có phần lạnh nhạt với nhau. Thiên Khôi, Thiên Quý nên nhờ đến những người mai mối trong hôn nhân thì hơn. Thê tử là người nắm một phần nữ quyền trong gia đạo. Phu thê bình đẳng tiếng nói. Phu thê có yếu tố quen biết từ trước, có cơ sở từ tình bạn mà tiến xa hơn trong chuyện tình cảm thì hanh thông.   Như chuyện lục đục, nghi kị, hờn giận, ghen tuông thiếu căn cứ, có phần mù quáng. Cung vô Chính diệu, ngộ Triệt Lộc, Khốc Hư, trong đất Thai, chậm lập thành gia thất để tránh được nhiều chuyện hung họa và tai ương. 

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái, mối quan hệ của đương số và con cái. Tử VI, Thất Sát đồng cung ở Tỵ, Đại Hao, Phá Toái, Kiếp Sát, cách Phá - Sát - Tham - Liêm. Tuần Trung Không Vong án ngữ ở cung, nên nhiều chuyện hung họa, tai ương con cái phải đối diện.  Nguyệt Đức  là một số điềm may mắn nhỏ có được sau này. Con cái như sự hình khắc, những tai ách, tuổi nhỏ con cái khó nuôi. Tử Sát con cái có nếp có tẻ, con cái phương trưởng thành nhân, sau này không ở gần cha mẹ, có tài tán, một số năng khiếu nổi bật.  Nằm trong đất Tuyệt, gặp Tuần mà giảm nhẹ phần nào những rối trí trong việc giải quyết những vấn đề liên quan đến con trẻ. Nhưng dù sao đi nữa, việc nhờ cậy con trẻ tuổi già không nên quá hi vọng gì nhiều. Con cái tối đa hai tử tức. Có thể nhận đỡ đầu hay nhận một trẻ nhỏ làm con nuôi, giúp đỡ con trở phương trưởng nên người thì đường con cái sau này đặng hanh thông. 

Xem thêm: Xem Tử Vi chuyên sâu

Cung Tài Bạch tượng trưng cho tiền tài, khả năng tài chính. Thiên Cơ, Thiên Lương đồng cung ở Thìn. Năng lực ứng biến, tự lập sớm trong cửa tiền. Ngộ Tuần Trung như một giới hạn nhất định trong làm ăn. Một số mưu cầu, tham vọng nhưng vì hoàn cảnh thực tế phải lưu tâm đến tài chính. Nên cửa tiền từng bước thăng giáng như những làn sóng đồng tâm xuất hiện. Cửa tiền tuy có nhiều cơ hội trong làm ăn. Nhiều phương thức, cách thức thực hiện công việc khác nhau. Cửa tiền hanh thông, song vấn đề ở đây là cách thức giữ gìn tiền bạc. Có cửa ăn, song để có của phòng thân, tích lũy cũng là cả một quá trình dài của sự phấn đấu. Cơ Lương thực quyền, thực tài, lanh lợi và mưu trí trong cửa tiền. Cơ Nguyệt Đồng Lương là đặc điểm chung là sự cầu tiến và nỗ lực hết mình. Song cũng có lúc vung tay quá trán mà tài lộc tổn tán. Những lo toan và lưu tâm phải đề phòng để ý, như việc cầm tiền trong tay khó mong giữ tròn. Do đó, nên quy đổi tiền bạc, sang những vật phẩm hay hiện vật có giá trị ngang giá để mong giữ gìn trọn tài lực.  Cửa tiền trong đất Mộ, tài khí dừng ở mức khá, đủ ăn đủ mặc. Việc giữ gìn và tích lũy cần nỗ lực và cố gắng rất nhiều.

Cung Tật Ách chủ về vấn đề sức khỏe, những họa hiểm ập đến trong cuộc sống của đương số. Thiên Tướng đơn thủ cung Mão, Thiếu Âm, Hồng Loan, Lưu Hà,…. Tướng Phủ triều viên, lại nhị hợp và đồng hành cùng cung Phúc Đức. Họa và Ách tạo ra nhiều ràng buộc trong bước tiến của đương số, tác động trực tiếp đến chuyện gia đạo và phước phần sau này.  Thiên Tướng chủ bệnh, họa ở đầu, mặt, chân tay, những vùng dễ nhìn thấy bằng mặt thường. Cẩn trọng chuyện mổ xẻ. Trong đất Tử lưu tâm các bệnh khoa nội.     Lưu Hà bệnh khí huyết, nóng trong. Tuổi nhỏ đau yếu thường hằng. Đi liền là Bạch Hổ cũng là vấn đề xương khớp. Trên đầu và mặt khó tránh có tì vết. Một số chuyện đụng chạm mổ xẻ.  Ngoài ra, đi xa cẩn trọng những tai ương, chuyện hung họa rình trực. Chưa kể những chuyện thị phi, dễ vướng đến pháp luật, kiện tụng. Tai ách từng bước làm chủ và giải tỏa cho kịp thời, tuy vậy hao tổn nhiều thời gian, tâm sức giải tỏa họa vận. Nhìn chung, bệnh ách, rắc rối thường trực diễn ra. Vì thế cần cẩn trọng trong hành động, việc làm, thăm khám thường xuyên để tránh những chuyện tai ương gặp phải. 

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thái Dương, Cự Môn đồng cung đất Dần. Thiên Việt, Hóa Lộc, Địa Không, Tang Môn trong đất Bệnh. Nên đi xa như một động lực để bản thân vươn lên làm chủ cuộc sống của mình. Địa Không, Tang Môn trong thế đất trống có thể tung hoành ngang dọc. Lòng can đảm, dám làm dám thực hiện. Mặc dù công chuyện hanh thông chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn song vẫn đọng lại nhiều thành tựu cho bản thân. Hóa Lộc vừa là thách thức lớn, cơ hội lớn. Bản thân có xu hướng tự khẳng định danh vọng, địa vị. Sớm được trải nghiệm nhiều điều mới mẻ. Va vấp cuộc sống từ sớm. Cơ hội làm ăn, tiền bạc, chỗ đứng khẳng định mình. Bên cạnh đó, họa vô đơn trí cũng không ít. Những chuyện nhỏ dồn lại mà thành rắc rối lớn. Nhất là những điều tiếng, thị phi. Cạnh tranh và trải nghiệm với nhiều thăng trầm, biến động mới đặng ổn an. Do đó, chỉ nên thực hiên những kế hoạch ngắn hạn và có hướng chuyển đổi kịp thời mới tránh được họa lực gặp phải. Năng lực tự cố gắng, tự phấn đấu. Mã ngộ Lộc Tồn, thêm Tang Môn, Phi Liêm, đi xa làm ăn, lập nghiệp có địa vị nhất định.  

Cung Nô Bộc chủ về bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở,…  Vũ Khúc, Tham Lang đồng cung ở Sửu. Hóa Quyền, Xương Khúc, Linh Tinh, Kình Dương, đất Suy. Gặp Xương Khúc,  nên thường xuyên thay đổi bạn bè. Dù quen biết nhiều, quen biết rộng, song khó có được mối quan hệ bền chặt với những nô bộc này. Cẩn trọng giữ mình, tránh tính trạng ngưu tầm ngưu.  Quen biết một số người có quyền thế, địa vị. Mọi qua lại, mối quen biết đều có mục đích rõ ràng. Tấu THư, Đường Phù, Thiếu Dương, một số người cậy quyền thế, đương số dễ gặp cạnh o ép. Cần bảo trọng. Phá - Sát - Tham - Liêm trong tam hợp, hai bên giáp Cự Kị,  như sự dịch chuyển thường hằng, thay quân đổi quan liên tục. Trong vị trí đứng tại đất Suy nên có một số quan hệ tâm giao với một số người thân thiết, nhưng đương số luôn còn canh cánh trong lòng nhiều vấn đề nghi ngờ, dò xét. Nhưng tựu chung lại, chỉ có thể cộng tác trong một khoảng thời gian ngắn, nhiều mối quan hệ cần phải dè chừng, cẩn trọng. Chọn mặt gửi vàng và rõ ràng trong quyền lợi. lợi ích khi bắt tay hợp tác.

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Đồng, Thái Âm đồng cung ở Tí. Hóa Khoa, Hóa Kị, Thái Tuế cùng cư đất Đế Vượng.  Đồng Âm mang tính Thủy, trong chòm Nam Bắc Đẩu tinh. Cửa quan hay trong công việc là người có trách nhiệm, thẳng thắn và quyết đoán. Công danh hanh thông, có chỗ đứng và vị trí nhất định trong cửa quan. Ban đầu có những biến cố, trúc trắc. Một số cơ hội tuột khỏi tầm tay. Năng lực rèn luyện, học hỏi và hoàn thiện bản thân, năng lực chuyên môn ngay trong quá trình làm việc. Nhưng vẫn cần cẩn trọng những điều tiếng, chuyện tai ương của ngoại cảnh tác động mà gặp biến cố hay những sự cố bất ngờ ngoài định liệu của bản thân. Cơ Nguyệt Đồng Lương trong chiếu cung, ngộ Hóa Kị, Thái Tuế mà một vài lần thay đổi công việc, có lần thất bại. Nhiều nghị lực và cố gắng đến từ Hóa Kị. Ngoài ra, nên biết tự lượng sức mình, tránh quá tham vọng và sân si cũng từ Hóa Kị mà gặp thị phi, vòng lao lí. Nhìn chung, chuyên tâm và nỗ lực trong công việc đặng có địa vị xã hội nhất định. Tài và quyền song hành. 

Xem thêm: Lấy lá số Tử Vi

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Thiên Phủ đơn thủ cung Hợi, dương Thổ, tính ổn định, Một phần nhà đất, điền sản gia đình, tổ tiên để lại. Mặt khác cũng là tự thân mưu cầu, cố gắng. Thiên Phủ là nhà cao, cửa rộng, điền sản duy trì và giữ giừnbền chặt lâu dài, khó có  thể bị suy chuyển. Nhà cửa gần nơi có sông hồ, có mạch nước ngầm bên dưới. Phong Cáo, Thiên Giải, Thiên Quan được cha ông quan tâm, ưu ái về mặt điền đất.  Tiểu Hao, Hỏa Tinh, Bát Tọa, chuyện mua bán và trao đổi dễ dàng. Trong nhà trang hoàng sang trọng, có những tiện nghi thể hiện nét cá tính của gia chủ. Đầu tư bất động sản có khả năng nhận định, làm chủ vấn đề, tình hình nhà đất. Nhưng với tính công sát lớn, hình thương, chuyên hung họa nên cẩn tắc vô áy náy, thận trọng chuyện kiện tụng, tranh giành nhà đất. Không nên dục tốc trong việc mua bán. Tướng Phủ triều viên chiếu cung khả năng thu vén, quản lí việc điền đất, điền sản an yên. Sau này đặng chốn an cư, lạc nghiệp. 

Âm Dương thuận lí, Mệnh khắc Cục. Chính là tiền đề vững vàng đầu tiên, chỗ dựa cho đương số có bước tiến thuận lợi ban đầu trên đường đời. Là người chủ động trước thời vận. Các vòng vận diễn tiến nhiều thay đổi chóng vánh nhất lại chính là giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách, thể lực. Tại đại vận 12 tuổi đến 21 tuổi, vừa là thời cơ, vừa là thách thức lớn trong bản mệnh. Cần sớm định hình cho mình năng khiếu, hoài bão, đam mê.  Rèn luyện, học tập và tôi luyện bản thân trong môi trường quốc tế, nước ngoài tốt hơn cho bản mệnh. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

 

Ajouter un commentaire

Anti-spam