Créer un site internet

Luận giải lá số Tử Vi trọn đời nữ mệnh Kỷ Mão 1999

chamlasotuvi Par Le 12/08/2021 0

 

Bài Luận giải lá số Tử Vi trọn đời đương số

Vũ Khánh Loan, Âm Nữ

Ngày sinh: 16g20 phút ngày 25 tháng 01 năm  2000 (DL)

Tức ngày: 19 tháng 12 năm 1999 (AL)

Giờ Mậu Thân, ngày Nhâm Ngọ, tháng Đinh Sửu, năm Kỷ Mão

Âm Dương thuận lí, mệnh Thành Đầu Thổ, Mộc Tam Cục, Cục khắc Mệnh

Cung Mệnh mang những nét tính cách, chuyên môn, sở thích, chí hướng,... của đương số. Mệnh Thiên Đồng đơn thủ đứng cung Tỵ, trong đất Bệnh, Thiên Mã, Tang Môn, Hỏa Tinh, Đà La, Cô Thần, Bát Tọa. Mệnh cách Cơ Cự Đồng. Ngoại hình ưa nhìn, cao vừa tầm. Nước da sáng, thân hình thanh tú, Thiên Đồng tạo cho nhiều người cảm giác thân thiện, dễ hòa nhập với số đông. Thiên Mã, Hỏa Tinh. Tư chất thông minh, nhanh nhẹn, ưa giao tiếp, được nhiều người mến quý. Tuy ít nói nhưng là người có chiều sâu nội tâm sâu sắc.  Kình Đà đống phúc mệnh, tư duy sắc sảo, quyết đoán nhưng hành động đắn đo, nhiều trăn trở, e ngại mà sinh rụt rè, không như mong đợi trong suy nghĩ. Học rộng biết nhiều. Tuy nhiên, cuộc sống cũng thường hằng những thay đổi, biến động. Thiên Mã ở cung, đó là hình tượng ngựa trời và biểu trưng cho những nghịch cảnh, suy chuyển lớn trong cuộc sống. Cũng nên đi xa quê làm ăn sinh sống thì có đặng nhiều thành công. Mã ngộ Đà La là hình tượng chiết túc mã, làm cho bản thân có nhiều tai vận phải đối diện. Tang Môn và Cô Thần cũng là không ít chuyện muộn phiền, tang chế, giấu kín trong lòng. Thiên Hình như những vết cắt mổ vì họa ách vận thân. Dễ có tai nạn và tì vết ở chân và tay. Cơ Cự Đồng tam hợp mệnh, nên sống xa quê làm ăn lập nghiệp thì hơn. Thân cư Quan Lộc, cung an Thân gặp Tuần Triệt, gặp nhiều chuyện bất bằng. Coi trọng sự nghiệp, tiền đồ của bản thân, mặt khác, lại là người cầu toàn. Nữ mệnh Thân cư Quan Lộc, người gánh vác nhiều trọng trách, bề vất vả và lo toan. Bù lại, cách đối diện của Thiên Đồng việc chưa đến chưa lo, việc đến rồi không sợ. Bản mệnh tìm được cách thích ứng thỏa đáng. Cũng như bản thân sống có trước có sau. Trong gia đình cũng là người đảm đang, tháo vát. Bản thân đương số cũng thích hợp với công việc mang tính tĩnh, thuộc ban văn thì đặng có nhiều thành công trong cuộc sống.

Cung Huynh Đệ chủ về mối quan hệ của đương số với anh chị em trong nhà. Phá Quân đơn , điều kiện kinh tế vật chất ổn định. Lại thêm sự thẳng thắn trong phong cách sống, có trách nhiệm trong những công việc chung của gia đình. Nên đương số và những người này duy trì được sự hào hỏa, thân tình với nhau. Anh chị em thẳng thắn, có chính kiến và quan điềm rõ ràng. Thiên Không, Phục Binh trong đất Suy. Người này nhiều chiêu trò, tinh lanh trong cuộc sống. Phá Quân bản chất là một hao tinh, Thiên Không, Thiên La và Phục Binh đó là những mất mát hao hụt về tiền tài, vật chất trong làm ăn, cuộc sống. Cùng có những kẻ tiểu nhân phản trác huynh đệ. Nên anh chị em có thể nhờ cậy nhau lúc khó khăn, bản thân đương số được nhờ cậy một phần vật chất và tiền tài. Tuy nhiên, công việc lớn khó đặng cậy nhờ. 

Cung Phụ Mẫu là mối quan hệ của đương số cha mẹ. Vũ Khúc, Thiên Phủ đồng cung ở Ngọ. Tài tinh cư Phụ mẫu, đời sống kinh tế gia đình ổn định. Cha mẹ đời sống có của ăn của để. Tuy vậy, Vũ Khúc mang tính hình khắc lục thân. Đương số phát sinh những biến cố, rắc rối vận vào đời sống cha mẹ. Song thân mang nhiều lao lực, tính toán và mưu toan trong cuộc sống. Đương số và một trong hai thân thường xuyên có sự khắc khẩu, do bất đồng quan điểm. Nên cũng không nên ở gần cha mẹ sẽ làm tổn hại đến tình cảm hiếu đễ sau này. Lộc Tồn . Hóa Lộc chủ về những mưu toan về tiền tài trong gia đình, vì con cái, đó cũng là những sự hi sinh của cha mẹ nâng đỡ cho con cái. Trong đất Tử  đó cũng là nghị lực vươn lên, cùng sự phần đấu của cha mẹ. Nhìn chung, tam hợp Tử Phủ Vũ Tướng  đương số nên tách sớm hai thân để tránh những xung khắc diễn ra. Nhưng vẫn được nhờ cậy vào cha mẹ. 

Xem thêm: Xem Tứ trụ cho con

Cung Phúc Đức là họ hàng và dòng tộc, tổ tiên, ông bà. Thái Dương, Thái Âm đồng cung ở Mùi. Đó là lối sống có trước có sau, có tình có nghĩa với người thân, tiên tổ. Nhật Nguyệt chỉ lối sống có trước có sau. Lực Sĩ, Long Trì, Phượng Các, Hoa Cái dù là một vài may mắn, song chuyện họ hàng đương số là người đảm đang. Một số người trong họ mến quý, nâng đỡ ở Quang Quý. Họ hàng đông thành viên, đương số cũng có đặng phần hỗ trợ từ một số thành viên trong họ tộc. Có người quyền cao chức trọng, nắm trong tay quyền biến.Tuy nhiên, Địa Kiếp, Kình Dương đồng ám chỉ nhiều tai ách trong họ hàng, dễ có người phải đi xa quê hương mới đặng sinh sống ổn định. Chưa kể chuyện thị phi, một mất mười ngờ diễn tiến đường đột và phúc tạp. Chuyện tranh chấp, thị phi diễn ra thường hằng. Nên dù họ hàng có những hồng phúc để lại cho con cháu, nhưng đương số cũng không mấy được nhờ cậy vào những phúc phần này. Trong những công chuyện cần kíp có một vài sự đỡ nâng của tiền bối. Cũng không nên ở gần những người họ hàng mà mắc họa vô đơn trí. 

Cung Phu Thê chủ về đường tình duyên và hôn nhân. Cung vô Chính diệu, đóng cung Mão. Địa Không, Tả Phụ, Đại Hao, Thiên Khốc,... Nên lập thành gia thất cũng muộn. Bản thân cũng là người khó tách bạch trong chuyện tình cảm. Trong gia đình cũng là người mưu toan, lao lực nhiều vì những công chuyện và hạnh phúc gia đình. Đương số trọng tình cảm, tính duyên mang nhiều mơ mộng và ước vọng. Tâm hồn một Thiên Đồng mơ mộng, nhiều kì vọng. Nặng tình, có phần lụy tình ở Tả Phụ. Đại Hao ý chỉ chuyện cưới xin diễn ra nhanh chóng và hanh thông. Tuy vậy, Thiên Khốc và Thái Tuế ở cung, chủ về không ít muộn phiền, lao lực trong hôn nhân mà đương số phải đối diện. Bản thân cũng là người đưa ra nhiều yêu sách, kế hoạch định hướng trong hôn nhân và gia đình. Nhưng cũng dễ xuất hiện những mâu thuẫn với phu quân. Thân cư Quan Lộc, tuy nhiên lại rất chú trọng và dồn nhiều tâm huyết cho gia đình, vun đắp hạnh phúc tổ ấm trong nhà. Cũng đề cao những giá trị trong hôn nhân. Nắm nữ quyền trong gia đình. Nhìn chung, gia đạo và hôn nhân sau này đương số làm chủ được tình thế diễn ra. Bản thân nên chia sẻ, cũng như biết cách điều chình hành động, lời nói cho phù hợp thì tìm được tiếng nói chung, cùng đồng hành với phu quân trong đời sống gia đạo lâu bền. 

Cung Tử Tức biểu trưng cho con cái. Liêm Trinh đơn thủ đóng cung Dần. Trong chòm Nam Đẩu tinh, cùng Văn Xương, Quốc Ấn, Linh Tinh, Bệnh Phù,… trong đất Lâm Quan. Rõ ràng, chuyện sinh đẻ cũng có nhiều may mắn, hanh thông. Con cái  là người hoạt bát, thông minh và lanh lợi.  Liêm Trinh âm Hỏa, chủ quản việc quản lí, giám sát và luôn song hành cùng con trẻ. Đặt nhiều kì vọng vào con cái. Tuy nhiên, một trong số tử tức có phần ngang ngược, tốn nhiều công uốn nắm. Tối đa hai tử tức. Cùng Bệnh Phù, tuổi trẻ con nhỏ nhiều đau yếu. Linh Tinh trong cách Tử Phủ Vũ Tướng cẩn trọng sinh đẻ vượt cạn gặp chuyenj tình thương. Tuy nhiên, sau này thành nhân, khôn lớn cũng không ở gần cha mẹ. Dễ  xung khắc với đương số. Trực Phù, Bệnh Phù và Linh Tinh biểu trưng cho không ít những gian truân diễn ra trong đời sống của con trẻ. Trong đất Lâm Quan nên con trẻ có nhiều động lực, bền tâm và kiên định phát triển sự nghiệp sau này. Nhìn chung, đương số cần có sự uốn nắn sớm những tử tức của mình để tránh những nganh ngạnh, lấn lướt quyền hành trong gia đình của đương số. Cũng nên tách con cái sớm cha mẹ, và kích thích những năng khiếu của con cái. 

Xem thêm: Duyên số vợ chồng qua Tử Vi

Cung Tài Bạch là cho tiền tài, khả năng tài chính. Cung vô Chính diệu, không có chính tinh ở cung. Nên bản thân thích ứng nhanh với nhiều công việc sinh tiền tài, linh hoạt trong cách sử dụng tiền bạc. Tuy tự tay làm không đặng nhiều tiền của nhưng có tài giữ gìn, cũng như biết cách sử dụng hợp lí. Dưỡng và Quả Tú ở cung, đó là sự ổn định về tiền tài. Duy trì và ổn định tài chính trong gia đình. Hỉ Thần cùng Phong Cáo ở cung, tượng trưng cho những điềm lành, chuyện vui, công sức của bản thân cũng được đền đáp xứng đáng. Bộ Nhật Nguyệt chiếu cung, tượng trưng cho sự tính toán có chủ đích, cũng như có tư suy logic trong phong cách làm việc sinh tiền tài. Nhìn chung, bản thân tuy không có tạo  ra nhiều giá trị vật chất, nhưng biết tính toán chi tiêu, làm chủ được cửa tiền của bản thân. Ngoài ra, chuyện làm ăn kinh doanh không nên đứng ra làm chủ mà cần hùm vốn với người khác thì mới mong có tiền tài vận thân. 

Cung Tật Ách tượng trưng cho bệnh ách, họa hiểm vận thân. Thất Sát đơn thủ, đóng cung Tí. Hội Hóa Kị, Đẩu Quân, Riêu, Hồng Đào. Họa vận mang tính hình sát lớn. Thất Sát dương Kim chủ về hình thương, dao kéo. Trên người có tì vết. Thận trọng can thiệp dao kéo ở ổ bụng. Chú ý các bệnh da liễu và phụ khoa. Gặp Thiên Khôi, Thiên Y, Thiên  Thọ đó cũng là quý nhân giúp đỡ cho đương số vượt qua nhiều khó khăn và thử thách. Tật Ách ở Tí, chú ý vấn đề khí huyết trong người, đường máu. Cùng Hóa Ki, Đẩu Quân, Văn Khúc như gặp việc kiện tụng,…  Phi Liêm và Đào Hoa cho thấy bệnh họa ở hệ tiêu hóa, da liễu và hạ bộ. Phúc Đức, Thiên Đức, Thiên Thọ cũng là những may mắn nhỏ giải trừ bệnh họa. Tả Phủ ở cung, cho thấy vua có người kề cận, quân thần giúp đỡ. Phá Sát Tham trong tam hợp cho thấy tài ứng biến, có văn võ kiện toàn giải quyết nhiều rắc rối và khó khăn. Bản thân tuy gặp những tai ách hung họa nhưng luôn có quý nhân nâng đỡ trong cuộc sống. Nhưng luôn cần cẩn trọng các bệnh ách vận thân. 

Cung Thiên Di biểu trưng cho những chuyện khi ra khỏi nhà. Thiên Lương đơn thủ cung Hợi, là người tỏ ra độc lập, mưu trí trong môi trường xã hội. Bản thân thể hiện mình là người khôn ngoan, có tài ứng biến với những khó khăn, gian nan. Hình tượng Thiên Lương mang tính chất giường cột, xương sống, chắc chắn với hành động của mình. Nên đương số luôn làm việc có trình tự, tuân theo lịch trình trong những lần đi lại. Tuy nhiên, cần cẩn trọng những họa ách liên quan đến các chi trên cơ thể. Bạch Hổ, thể hiện cho những bệnh ách hung họa vận thân. Nên những lần xuất hành luôn nêu cao cảnh giác. Trong đất Trường Sinh cùng năng lực học hỏi và rèn luyện không ngừng ở Tấu Thư, Đường Phù. Cách hành động khôn ngoan trong cách Âm Dương Lương, Hóa Khoa, Hữu Bật. Nhìn chung môi trường Thiên di tạo điều kiện hoàn mĩ để đương số phát triển sự nghiệp, hoàn thiện bản thân. Có sóng gió ban đầu, song Thiên Lương là một ấm tinh, mọi thách thức đều có thể vượt qua dễ dàng. 

Cung Nô Bộc là những người xung quanh, đồng nghiệp, cấp trên, người làm, kẻ ở, bè bạn,… Tử Vi, Thiên Tướng đồng cung Tuất. Trong đất Địa Võng, Phong Cáo, Thiên Tướng. Nên bản thân luôn có những nô bộc mạnh dạn để đạt ý kiến, hành động dứt khoát và cũng là người có tính cách nóng nảy. Có nô bộc hành động theo cảm tính, khó kiểm soát hành động của bản thân những lúc nóng vội. Bản thân đương số thường có liên lụy. Cũng gặp nhiều bất trắc từ những nô bộc này đưa đẩy đến. Tử Tướng dễ gặp kẻ dưới hống hách lấn lướt bản mệnh. Ngoài ra, một số người quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên không nhiều. Cẩn trọng những sự kìm hãm, trở ngại và nhiều khi đương số chịu nhiều áp lực từ những người trên mình. Vậy nên, bản thân không nên quen biết và thân thiết lâu bền với những người nô bộc quanh mình. Chấp nhận sự đổi thay về bè bạn thường xuyên thì mới tránh được nhiều tai ách. Ngoài ra, Tử Tướng là đối trọng lấy lòng quân tử chiếu cố cho kẻ tiểu nhân. Đương số học được cách giữ khoảng cách nhất định với nô bộc. 

Cung Quan Lộc chủ về đường công danh và sự nghiệp. Thiên Cơ, Cự Môn đồng cung Dậu. Trúng thủy triều đông, ngộ Tuần Triệt, Thiên Quan, Ln Văn Tinh. Người giỏi chuyên môn, kĩ năng vững vàng, là thợ lành nghề. Ham học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm và khả năng lắng nghe tốt. Tuy nhiên gặp Tuần Triệt, nên đường hoạn lộ, công danh cũng sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu mới  thành toại như mong muốn. Bản thân có  vị thế nhất định trong công việc. Nhất là có nhiều người nể trọng, xin lời chỉ dẫn. Cự Cơ đó là sự tính toán trong công việc, có đường đi nước bước rõ ràng. Cũng nắm giữ những vị trí quan trọng, dễ làm lãnh đạo, trưởng phòng. Tiểu Hao cho thấy công danh lên nhanh. Làm việc nỗ lực và cố gắng hết mình. Không ngại cái mới , cái khó. Năng động, sáng tạo và cần mẫn trong trách nhiệm.  Tuy nhiên, bản thân có phần cứng nhắc nguyên tắc nhưng cần linh hoạt, nhất là những lúc cần sự linh động. Cẩn trọng có những kẻ tiểu nhân ganh tị. Có tinh thần trách nhiệm và khả năng tập trung cao khi làm việc. Có thể làm đến lãnh đạo nhưng bản thân cũng không nên tiến sâu trên đường quan lộ để tránh những phiền muộn trong lòng. Bản thân có chuyên môn tốt nhưng thận trọng những kẻ tiểu nhân gây điều tiếng không tốt làm ảnh hưởng đến đường công danh. Việc không như xứng toại trong lòng.  

Cung Điền Trạch chủ về nhà cửa và đất đai. Tham Lang đơn thủ cung Thân, trong chòm Bắc Đẩu tinh, ngộ Tuần Triệt cùng án ngữ ở cung. Thiên Việt, Hóa Quyền, Thiên Hình, Thiên Trù,... nhà cửa khang trang, ổn định nơi ăn chốn ở muộn. Mưu cầu mua tậu ban đầu khó khăn, tính toán sau một thời gian dài mới ổn an. Nhà cửa khang trang. Thiên Việt, Hóa Quyền gặp người nâng đỡ, một phầ phúc phần tổ tiên, gia đình hỗ trợ. Mua bán nhanh chóng, có yếu tố bất ngờ, Thiên Hình, Kiếp Sát cũng là một vài những khó khăn, rắc rối nhỏ trong quá trình mua tậu. Trong cách Phá Sát Tham trong tam hợp, tính động gia tăng.  Nhà cửa gần khu vực công cộng, quán xá. Ngộ Tuần Triệt cẩn trọng diện tích nhà đất gặp chuyện hung họa bị giảm trừ phần nào. Cẩn trọng gia đạo, chuyện nhà dễ có tranh chấp. Tránh đầu tư nhà đất, đầu tư bất động sản.

Âm Dương thuận lí, cùng Cục khắc Mệnh, yếu tố Thiên bàn báo hiệu những thách thức, hoàn cảnh chi phối bất lợi cho đương số. Đổi lại, một tinh thần lạc quan, tuy có phần nhiêu mâu thuẫn khi mệnh cư đất Hỏa. Đương số sống thuận theo lẽ vô thường, việc đến việc đi cùng cách nắm bắt cơ hội thích hợp. Nên phấn đấu trong những khía cạnh bản thân đam mê và hứng thú. Người Thiên Đồng lối sống ưa phóng khoáng, tự do trong hành động, suy nghĩ. 

Ghi chú: Trên đây là bài giải lá số Tử Vi mẫu 12 cung của đương số. Các đại vận 10 năm, tiểu vận từng năm, lời khuyên, cách hóa giải cung xấu, hạn xấu, ưu nhược điểm lá số,... chỉ gửi riêng cho đương số. Quý khách muốn đăng ký luận giải lá số Tử Vi vui lòng liên hệ Hotline 0937531969 (Zalo)

HỘI TỬ VI SƠN LONG – Địa chỉ xem Tử Vi tại Hà Nội

Địa chỉ: 111B1 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 76 Cù Lao, Phường 2, Phú Nhuận, HCM

Cơ sở 3: 13 khu đô thị PG, An Đồng, An Dương, Hải Phòng

Email: bantuvan@tuvisonlong.com Hotline: 0937 531 969 – 0916 630 617

 

 

Ajouter un commentaire

Anti-spam